Tổng hợp các theme wordpress đẹp miễn phí tốt nhất 2024

WordPress là một trong những mã nguồn website được sử dụng và lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Với sự phổ biến này, cộng đồng phát triển theme cho CMS cũng đang dần phát triển rất nhiều, bao gồm những theme trả phí và miễn phí. Vậy theme wordpress là gì và các theme wordpress đẹp miễn phí hiện nay bao gồm những mẫu nào? Hãy cùng DK Tech tìm hiểu ngay các theme wordpress đẹp miễn phí sau đây.

1. Theme wordpress là gì?

Theme wordpress được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình PHP và được tổ chức dưới dạng thư mục nén chứa nhiều tệp tin khác nhau. Ngoài ra, trong thư mục theme, bạn sẽ tìm thấy các file HTML, CSS, JavaScript, hình ảnh và nhiều tệp tin khác, những file này góp phần vào việc thay đổi giao diện trang web của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress miễn phí

2. Tổng hợp các theme wordpress đẹp miễn phí

Dưới đây là một vài gợi ý về các theme wordpress đẹp miễn phí, giúp bạn có nhiều sự lựa khác nhau cho việc xây dựng website.

2.1 Theme wordpress đẹp miễn phí – Astra

Astra được xem là một trong những theme wordpress đẹp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với những ưu điểm chính như: Sử dụng rộng rãi, cập nhập thường xuyên, giao diện tối giản, cung cấp tính năng đầy đủ và kích hoạt dễ dàng. 

Astra còn thích hợp đa dạng nhiều loại website, đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu.

theme wordpress đẹp miễn phí

2.2 Theme wordpress đẹp miễn phí – Storefront

Storefront là một loại theme bán hàng và chính thức là của WooCommerce. Storefron chứa đầy đủ các tính năng bán hàng cơ bản, vì vậy giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh linh hoạt với page builder. Storefront thích hợp cho website thương mại điện tử.

theme wordpress đẹp miễn phí storefont

2.3 Theme wordpress đẹp miễn phí – ColorMag

ColorMag là một theme chuyên dụng để thiết kế website về tin tức, tạp chí. ColorMag mang lại đầy đủ các tính năng cần thiết và miễn phí. Trong khi đó các theme thiết kế cho mục đích này thì được bán với giá rất cao.

theme wordpress đẹp miễn phí

2.4 Theme wordpress đẹp miễn phí – OceanWP

OceanWP cũng được xếp vào trong các theme WordPress đẹp miễn phí vô cùng linh hoạt và có nhiều ứng dụng khác nhau. OceanWP thích hợp cho các trang web thương mại điện tử, doanh nghiệp, blog và portfolio. Đặc biệt hơn, OceanWP còn cung cấp sự linh hoạt tương tự như các chủ đề chuyên nghiệp, hấp dẫn và đặc biệt với các lập trình viên. Theme này có một tiêu đề tĩnh và hình ảnh trên trang chủ, cùng với các bản demo và nhiều tiện ích mở rộng khác để bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

theme wordpress đẹp miễn phí oceanwp

2.5 Theme wordpress đẹp miễn phí – Zakra

Tổng hợp các theme wordpress đẹp miễn phí, không thể nào bỏ qua Zakra. Zakra là một chủ đề wordpress miễn phí, được thiết kế nhẹ nhàng, tối giản, tốc độ và hiệu suất cao, đa dạng tính năng và giao diện hấp dẫn.

theme wordpress đẹp miễn phí zakra

2.6 Theme wordpress đẹp miễn phí – Blocksy

Blocksy mặc dù mới được phát hành trong khoảng 2 năm gần đây, nhưng đã nằm trong top 3. Với phong cách thiết kế tối giản, tùy chỉnh nhanh bằng kéo thả, đa dạng về màu sắc và font chữ. Đây là dạng theme thích hợp cho website blog, portfolio vì nó tương thích với Gutenberg và Elementor.

theme wordpress đẹp miễn phí

2.7 Theme wordpress đẹp miễn phí – Sydney

Sydney với ưu điểm là một website đẹp, load nhanh và trải nghiệm người dùng tốt. Sydney được đầu tư sản xuất rất nhiều cho phần thiết kế, từ màu sắc, font chữ, header cho đến footer đều có thể tùy chỉnh dễ dàng mà không cần có kinh nghiệm về code.

theme wordpress đẹp miễn phí sydney

2.8 Theme wordpress đẹp miễn phí – Neve

Tổng hợp các theme wordpress đẹp miễn phí, không thể nào bỏ qua Neve, Neve thích hợp với các website đa dạng và tập trung tối đa vào trải nghiệm người dùng, tương thích 100% với thiết bị di động và page builder, với hơn 100 mẫu template giúp xây dựng website nhanh chóng chỉ với 1 click.

theme wordpress đẹp miễn phí neve

2.9 Theme wordpress đẹp miễn phí – Hello Elementor

Hello Elementor với ưu điểm là theme hoàn toàn miễn phí, được phát triển dựa trên Elementor, rất thích hợp cho việc tùy chỉnh giao diện kéo thả. Website đa dạng và thích hợp cho người yêu thích Elementor.

theme wordpress đẹp miễn phí

2.10 Theme wordpress đẹp miễn phí – Hestia

Hestia có ưu điểm là tập trung vào trải nghiệm người dùng, với tốc độ load nhanh chóng, khả năng tương thích cao, tính năng đa dạng, thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh website với các page builder dễ dàng nhờ vào khả năng tương thích cao của theme này.

Xem thêm: Tìm hiểu kích thước ảnh website đúng chuẩn, tốt cho SEO

theme wordpress đẹp miễn phí hestia

3. Nhà cung cấp các theme wordpress đẹp miễn phí

Ngoài các theme wordpress đẹp miễn phí mà DK Tech giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể tìm thêm nhiều giao diện đẹp khác phù hợp với nhu cầu của mình từ các nhà cung cấp sau đây:

3.1 Thư viện theme của WordPress.org

Khi nói đến việc tải giao diện đẹp cho WordPress thì không thể bỏ qua thư viện trên trang chủ wordpress.org. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm hơn 9000 giao diện WordPress hoàn toàn miễn phí. 

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào wordpress.org, chọn mục “Themes“, sau đó tìm kiếm giao diện theo tên hoặc danh mục (blog, shop, news,…). Sau khi tìm được giao diện ưng ý, bạn có thể xem trước (Preview) để chắc chắn chọn đúng giao diện. Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Download” để tải file zip về và đăng tải lên trang web của bạn.

3.2 Themegrill

Như đã liệt kê phía trên, ColorMag chính là sản phẩm của ThemeGrill. Themegrill cung cấp các giao diện WordPress miễn phí được đánh giá cao bởi người dùng với tính tùy chỉnh và chức năng đa dạng, vượt xa nhiều giao diện miễn phí khác.

3.3 Mythemeshop

Mythemeshop được biết đến như một nhà cung cấp giao diện WordPress bản quyền nổi tiếng. Plugin hỗ trợ SEO website – RankMath cũng được phát triển bởi Mythemeshop. 

Ngoài các giao diện và plugin bản quyền yêu cầu trả phí, Mythemeshop còn cung cấp nhiều giao diện WordPress đẹp với tính năng và khả năng tùy chỉnh không kém so với giao diện trả phí.

Xem thêm: Widget là gì? Cách tạo Widget trong WordPress

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Vì sao nên sử dụng theme wordpress

Sử dụng theme WordPress mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giao diện chuyên nghiệp, cho phép tùy chỉnh giao diện dễ dàng và giúp tăng tốc độ phát triển trang web.

4.2 Cần lưu ý điều gì khi sử dụng theme wordpress

Khi sử dụng theme WordPress, có một số yếu tố mà bạn cần lưu ý. Trước tiên, hãy đảm bảo theme tương thích với phiên bản WordPress hiện tại mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, hãy đọc đánh giá và nhận xét từ người dùng về theme đó để có cái nhìn tổng quan. Kiểm tra về tính di động, tính năng tùy chỉnh và các yếu tố về hỗ trợ kỹ thuật.

4.3 Có mấy loại theme wordpress

Có nhiều loại theme WordPress khác nhau để phù hợp với các mục đích và yêu cầu của trang web. Một số loại theme phổ biến bao gồm như: Theme blog, doanh nghiệp, thương mại điện tử hoặc tin tức.

Sau khi tham khảo toàn bộ nội dung bài viết trên, chắc chắn bạn đã có cái nhìn rõ hơn về theme wordpress là gì và cũng như tìm được các theme wordpress đẹp miễn phí phù hợp với trang web mà bạn đang có ý định xây dựng.

Nếu bạn đang tìm kiếm hay có nhu cầu thiết kế một website chuyên nghiệp, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website DK Tech. DK Tech là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu, chắc chắn sẽ giúp bạn có một trang web hiệu quả, liên hệ ngay với DK Tech để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Những font chữ tiếng việt đẹp cho website

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page