Dịch vụ thiết kế đồng tiền ảo

Khi thiết kế đồng tiền ảo mới, bạn có thể chọn thiết kế coin hoặc token. Mỗi đồng coin có blockchain riêng và token được xây dựng trên các mạng blockchain hiện có. Nhờ blockchain, tiền ảo có các đặc điểm về bảo mật và phân cấp.

Việc bạn chọn tạo token hay coin tùy thuộc vào các tùy chỉnh, tiện ích mà bạn muốn tạo. Nói chung, các chi phí liên quan phụ thuộc vào công việc được yêu cầu và thời gian hoàn thành dự án.

 

Đồng tiền ảo là gì?

Tiền ảo (hoặc tiền kỹ thuật số) là một loại tiền kỹ thuật số không được nhà nước kiểm soát và phát hành, nhưng thường được kiểm soát và phát hành bởi các nhà phát triển của nó, đồng thời được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể. Vào năm 2014, Cơ quan Ngân hàng Châu Âu đã định nghĩa tiền ảo là “một đại diện kỹ thuật số có giá trị không do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành và không nhất thiết phải liên quan đến đấu thầu hợp pháp”, nhưng được sử dụng bởi thể nhân hoặc pháp nhân Được chấp nhận như một phương tiện thanh toán, có thể được chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử. Ngược lại, tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Được định nghĩa là “tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

Hình 1. Khái niệm đồng tiền ảo

 

Phân loại tiền ảo

Các đơn vị thiết kế đồng tiền ảo thường phân tiền ảo thành 2 loại:

Tập trung

Một loại tiền ảo tập trung với quản trị viên trung tâm hoặc kho lưu trữ. Quản trị viên trung tâm của một loại tiền ảo thường là tổ chức phát hành loại tiền đó. Vai trò này tương tự như vai trò của ngân hàng trung ương trong hệ thống tiền tệ được điều tiết. XRP là một ví dụ về thiết kế đồng tiền ảo tập trung.

Phi tập trung

Ngược lại, các loại tiền tệ phi tập trung không có quản trị viên trung tâm hoặc kho lưu trữ của bên thứ ba. Thay vào đó, một hệ thống phân tán sẽ xác minh giao dịch cho các loại tiền ảo phi tập trung.

Nhiều loại tiền tệ phi tập trung dựa trên mạng blockchain, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Mạng chuỗi khối liên kết danh sách các bản ghi (được gọi là khối) với mật mã. Khi một giao dịch được yêu cầu, yêu cầu sẽ đi qua một mạng gồm nhiều máy tính (nút).

Khi một giao dịch được xác minh bởi mạng, một khối vĩnh viễn và bất biến chứa thông tin giao dịch sẽ được thêm vào chuỗi khối hiện có. Giao dịch được hoàn thành và ghi lại cho phù hợp.

 

Thiết kế đồng tiền ảo có hợp pháp không?

Tại Việt Nam, dựa trên luật pháp, quy định và hệ thống của Việt Nam, chính phủ Việt Nam và các tổ chức tài chính chính thống vẫn không công nhận tiền ảo là một loại tài sản. Vì vậy, giao dịch tiền ảo được coi là một hình thức giao dịch cá nhân tại Việt Nam và người tham gia giao dịch phải chịu mọi rủi ro phát sinh. Thỏa thuận không phải là bất hợp pháp ở tất cả.

Hình 2. Pháp lý của đồng tiền ảo tại Việt Nam

 

Ưu điểm khi thiết kế đồng tiền ảo

Giao dịch nhanh hơn

Tiền ảo được thiết kế để xóa các giao dịch gần như ngay lập tức. Không cần đợi trung tâm thanh toán bù trừ hoặc dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới để xác định tiền của bạn sẽ đi đâu. Ngay cả các giao dịch tiền điện tử chậm cũng được xác nhận trong vòng một giờ, trong khi các khoản thanh toán tiền điện tử khác thường mất nhiều ngày để hoàn thành.

Giảm chi phí giao dịch

Phí giao dịch tiền điện tử có thể được miễn, tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong trường hợp chuyển tiền quốc tế, sử dụng tiền điện tử thường rẻ hơn so với các dịch vụ truyền thống

Cải thiện dòng tiền kinh doanh

Các doanh nghiệp có thể bán tiền ảo của họ để tăng dòng tiền mà không cần cung cấp bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào để đổi lại. Ví dụ, các hãng hàng không đã bán dặm bay thường xuyên cho các công ty thẻ tín dụng vào năm 2020 để thúc đẩy dòng tiền trong thời kỳ du lịch giảm mạnh.

Không có chi phí sản xuất hoặc lưu trữ

tiền ảo là tiền điện tử thuần túy, nên không mất chi phí để tạo ra một đại diện vật lý của tiền tệ như trường hợp của hầu hết các loại tiền tệ được ngân hàng trung ương hỗ trợ.

Loại bỏ trung gian

Tiền điện tử cung cấp một hệ thống tiền tệ phi tập trung cho phép hai bên kết nối trực tiếp các giao dịch, thay vì dựa vào ngân hàng hoặc bên thứ ba làm trung gian. Điều này có thể được ưu tiên trong một vài trường hợp.

 

Nhược điểm khi thiết kế đồng tiền ảo

Mục tiêu cho tin tặc

Khi tiền ảo ngày càng phổ biến, tin tặc có thể tìm thấy lượng giá trị khổng lồ được lưu trữ trên máy tính. Trao đổi tiền điện tử đã được nhắm mục tiêu, cũng như các chương trình khách hàng thân thiết du lịch. Nếu tin tặc giành được quyền truy cập vào tiền ảo, rất khó để lấy lại.

Không được kiểm tra và không được bảo mật

Tiền điện tử không được kiểm soát, có nghĩa là người tiêu dùng có rất ít quyền truy đòi nếu giao dịch xảy ra sai sót. Điều này làm cho tiền ảo trở thành điểm nóng cho các trò gian lận.

Chi phí ẩn

Mặc dù chi phí giao dịch đối với tiền điện tử nói chung là thấp, nhưng đối với một số loại tiền điện tử, có những chi phí ẩn. Ví dụ: mạng Bitcoin tiêu thụ rất nhiều năng lượng, phí lưu ký có thể áp dụng nếu bạn lưu trữ tiền điện tử của mình trên một sàn giao dịch.

Theo dõi dễ dàng

Vì tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng dưới dạng điện tử, nên luôn có một dấu vết giao dịch đã diễn ra trên giấy tờ. Điều này cũng áp dụng cho các loại tiền điện tử ẩn danh nhưng có thể theo dõi. Sử dụng tiền tệ fiat cho phép giao dịch ẩn danh và không thể theo dõi.

Thay đổi giá và mất giá

Tiền điện tử không phải lúc nào cũng có giá trị cố định so với loại tiền fiat yêu thích của bạn. Tiền điện tử được biết là có tính biến động cao. Trong khi đó, các chương trình khách hàng thân thiết du lịch thường giảm giá trị điểm và dặm để điều chỉnh theo lạm phát hoặc giảm nợ tồn đọng.

 

Những điều cần biết khi thiết kế đồng tiền ảo

Nếu bạn quyết định thiết kế đồng tiền ảo của riêng mình, vui lòng hiểu rằng thông tin DK Tech vừa cung cấp chỉ là khởi đầu. Đây là một chủ đề sẽ mất thời gian để hiểu đầy đủ. Khám phá các dự án khác và các lần ra mắt của chúng để xem dự án nào hiệu quả và dự án nào không, đồng thời rút ra các bài học cho loại tiền ảo mà bạn muốn tạo.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế đồng tiền ảo, vui lòng liên hệ hotline: 07.66666.407, DK Tech cam kết:

  • DK Tech cung cấp một trang web giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • Bảo mật dữ liệu tối đa với hệ thống blockchain.
  • Người dùng có thể quản lý tài sản của họ.
  • Nó không được lưu trữ trong hệ thống ví của sàn giao dịch.
  • Giảm thiểu các cuộc tấn công của hacker. Ví phần cứng tích hợp để bảo vệ tài khoản của bạn.
  • Các báo cáo và biểu đồ hiển thị tích hợp.
  • Thiết kế đồng tiền ảo với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Đội ngũ giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn 24/7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *