Nguyên nhân địa chỉ ví blockchain bị thay đổi

Địa chỉ ví blockchain là một dãy ký tự dùng để nhận coin từ các tài khoản khác, nhưng địa chỉ ví blockchain bị thay đổi thì có ảnh hưởng gì không và nếu lỡ chuyển vào địa chỉ ví cũ thì số coin có bị mất không? Hãy cùng DK Tech tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Địa chỉ ví blockchain là gì? Có giống ID ví blockchain không?

Địa chỉ ví blockchain là một mã định danh duy nhất của tài khoản ví, được dùng để nhận, gửi tiền, theo dõi các biến động tài sản của ví. 

Địa chỉ ví gồm 40 ký tự để xác minh quyền sở hữu của bạn đối với ví đó, giúp bảo mật tăng tính minh bạch khi thực hiện các giao dịch tiền ảo.

Nói theo cách dễ hiểu hơn thì địa chỉ ví blockchain tương tự như số tài khoản ngân hàng của bạn dùng để chuyển, nhận tiền từ các tài khoản ngân hàng khác.

Tuy nhiên, bạn sẽ dễ nhầm lẫn giữa địa chỉ ví và ID ví, hai thành phần này hoàn toàn khác nhau và đóng vai trò khác nhau. Cụ thể là:

  • Địa chỉ ví dùng để gửi, nhận các đồng coin, theo dõi các biến động của tài sản.
  • ID ví dùng để đăng nhập vào ví blockchain, tương tự như username/tên đăng nhập khi bạn đăng ký tài khoản.

Xem thêm: Thiết kế website blockchain bảo mật cao tại DK Tech

Nguyên nhân địa chỉ ví blockchain bị thay đổi

2. Nguyên nhân địa chỉ ví blockchain bị thay đổi

Sau khi bạn hoàn tất quá trình nhận bitcoin về ví blockchain thì bỗng dưng lại thấy địa chỉ ví blockchain bị thay đổi?

Bạn đừng quá lo lắng về điều này, thông thường sau khi hoàn tất một giao dịch thì địa chỉ ví blockchain của bạn sẽ bị thay đổi. Vì, ví blockchain được xây dựng dựa trên khuôn khổ thứ bậc hay nói cách khác là phương pháp tập trung vào quyền riêng tư để tạo và quản lý địa chỉ ví.

Địa chỉ ví được tạo từ khóa công khai mở rộng, nên sau khi hoàn tất một giao dịch thì địa chỉ mới sẽ được tự động tạo và hiển thị khi bạn chọn vào “Yêu cầu” (Request).

Ngoài ra, việc địa chỉ ví blockchain bị thay đổi sau mỗi giao dịch nhằm ngăn chặn việc bị người khác theo dõi các giao dịch thanh toán của bạn. Điều này sẽ tăng tính riêng tư và bảo mật hơn cho ví blockchain của bạn.

Xem thêm: Cách lấy địa chỉ ví blockchain vô cùng dễ dàng

Nguyên nhân địa chỉ ví blockchain bị thay đổi

3. Làm gì khi địa chỉ ví blockchain bị thay đổi

Nếu bạn rơi vào trường hợp không biết rằng sau khi hoàn tất một giao dịch thì địa chỉ ví sẽ bị thay đổi, nhưng không may bạn lại chuyển vào địa chỉ ví cũ.

Việc bạn chuyển vào địa chỉ cũ của ví thì cũng sẽ không nguy hại đến tài sản trong ví của bạn, tiền vẫn về đúng ví.

Lưu ý: Khi gửi Bitcoin thì ví blockchain sẽ tự động lựa chọn địa chỉ để gửi nên bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng số dư của một ví khác so với tổng giá trị mà bạn nhận được.

Qua bài viết này thì DK Tech đã giải đáp được cho bạn thắc mắc vì sao địa chỉ ví blockchain bị thay đổi. Vấn đề thay đổi địa chỉ blockchain sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài sản của bạn nên việc bạn lỡ chuyển thông qua địa chỉ ví cũng vẫn sẽ không sao.

Xem thêm: Làm gì khi quên ID ví blockchain?

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page