Các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Các tệp hình ảnh với kích thước khủng sẽ dẫn đến tình trạng trang web bị chậm và gây khó khăn trong quá trình tải hoặc lưu trữ hình ảnh. Tệ hơn là, bạn sẽ gặp khó khăn khi gửi hình ảnh cho đối tác thông qua các nền tảng trực tuyến. Giảm dung lượng ảnh online là giải pháp tốt nhất để xử lý các vấn đề đau đầu mà bạn gặp phải (vừa nêu trên). 

1. Vì sao cần phải nén ảnh?

Nếu trang web của bạn không có hình ảnh, thì trông nó như một bức tường với dày đặc chữ bao quanh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vội vàng đăng hình ảnh lên vì thiếu kiểm soát. Bạn nên lưu ý đến vấn đề dung lượng của ảnh, thậm chí là mỗi hình ảnh trên web. Nếu thiếu sự kiểm soát này, web của bạn sẽ rất chậm và chiếm nhiều không gian trong băng thông dùng, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc SEO cho website.

Tốc độ tải trang của website

2. Dung lượng ảnh bao nhiêu là phù hợp?

Không có kích thước chuẩn về dung lượng hình ảnh trên web. Tùy vào mục đích sử dụng, sử dụng ở khu vực nào trên trang và loại thiết bị sử dụng, kích thước ảnh sẽ thay đổi linh hoạt. Dù không có số chuẩn, dung lượng ảnh của bạn phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Google. 

Để đảm bảo tốc độ tải trang và bài viết ở trạng thái tốt nhất, dung lượng hình ảnh trên web không nên vượt quá 100KB. Vì nếu mỗi hình ảnh có con số vượt quá 100, trang web sẽ trở nên chậm chạp. Người dùng (khách hàng) sẽ rời khỏi trang ngay lập tức. Ngoài việc tối ưu SEO cho hình ảnh, bạn đừng quên dung lượng hình ảnh (trước khi đăng tải lên web).

Xem thêm: Trang web tải ảnh chất lượng cao mà bạn nên biết

3. Các công cụ giảm dung lượng ảnh online 

Hình ảnh sử dụng trên web không có kích thước chuẩn, đó là lúc bạn nên điều chỉnh lại. Trước khi đăng bất cứ bài viết nào lên trên web, bạn nên kiểm tra kích thước hình ảnh minh họa và điều chỉnh. Hiện nay, bạn có thể tìm và chọn bất cứ trang web công cụ nào để giảm dung lượng ảnh online. Dưới đây là một số công cụ điều chỉnh kích thước ảnh tốt mà bạn nên tham khảo và sử dụng. 

Giảm Dung Lượng Ảnh Online
Các công cụ giảm dung lượng ảnh online

3.1 Công cụ giảm dung lượng ảnh online Pixlr

Đây là công cụ hỗ trợ bạn chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến dựa trên điện toán đám mây. 

3.2 Công cụ giảm dung lượng ảnh online Compress Now

Để giảm độ phân giải của hình ảnh trực tuyến, bạn nên thử Compress Now. Dù đuôi tệp hình ảnh là JPG(JPEG), GIF hay PNG; công cụ này sẽ hỗ trợ bạn giảm dung lượng ảnh online. Kích thước tệp hình ảnh tối đa mà bạn có thể tải lên là 9MB. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải tối đa 10 hình ảnh cùng một lượt. Trong quá trình tải, bạn nên chọn mức độ giảm dung lượng hình ảnh tải lên. 

3.3 Công cụ giảm dung lượng ảnh online JPEG Optimizer

Nếu bạn đang có một số lượng lớn hình ảnh (đuôi JPEG) lớn cần giảm dung lượng, thì hãy thử công cụ này. JPEG Optimizer không hỗ trợ thực hiện tệp hình ảnh dưới dạng PNG và GIF. Bạn nên sử dụng tính năng cài đặt nén mặc định là 80%. Khi đó, tệp hình ảnh đã được giảm xuống gần một nửa (so với kích thước ban đầu). Dung lượng ảnh giảm nhưng chất lượng thì vẫn giữ nguyên. Bạn có thể điều chỉnh độ nén theo mục đích sử dụng thực tế. 

3.4 Công cụ giảm dung lượng ảnh online Tiny PNG

Nếu kho ảnh của bạn đang tồn tại hai định dạng (JPEG và PNG), thì bạn sẽ xử lý giảm dung lượng như thế nào? Hãy thử Tiny PNG! Tải tối đa 20 hình ảnh trong mỗi tệp lên TINY PNG, công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn cuối cùng. Kích thước tối đa của mỗi tệp ảnh là 5MB. Ở các tệp ảnh lớn, bạn nên nâng cấp phiên bản có trả phí. 

3.5 Công cụ giảm dung lượng ảnh online Optimizila

Bạn có thể điều chỉnh dung lượng hình ảnh ở bất cứ định dạng ảnh nào (từ JPEG đến GIF và PNG). Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tải 20 hình ảnh cùng một lúc. Xem và kiểm tra tình trạng nén của tệp hình ảnh trên thanh trượt. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra tình trạng nén của mỗi ảnh và xóa hình ảnh nào không đáp ứng yêu cầu. Hãy nhấp vào bất cứ hình ảnh nào trong thanh trượt và cuộn chuột xuống để kiểm tra (trước khi tải ảnh về máy của bạn). Bạn cứ giảm dung lượng ảnh online và tải tất cả ảnh xuống. Hoặc bạn vẫn có thể tải từng ảnh (nếu muốn). 

3.6 Công cụ giảm dung lượng ảnh online ImageRecycle

Đây không chỉ là công cụ điều chỉnh dung lượng ảnh đơn thuần. ImageRecycle còn có tính năng kiểm tra tổng quát các hình ảnh có sẵn trên web. Bạn muốn biết tình trạng các hình ảnh và cách tối ưu (sao cho thân thiện với SEO), bạn nhập địa chỉ trang web của bạn là nhận được bản báo cáo chi tiết. 

3.7 Công cụ giảm dung lượng ảnh online Picdiet

Đây là công cụ điều chỉnh dung lượng hình ảnh trực tuyến nhanh chóng. Khi sử dụng Picdiet, bạn được toàn quyền quyết định mức độ nén. Bạn thậm chí so sánh dung lượng hình ảnh trước và sau khi nén để quyết định có nên lưu tệp ảnh về hay không. Bạn không phải tạo một tài khoản trước khi bắt đầu tiến trình. Ngoài ra, bạn có thể nén nhiều hình ảnh để tiết kiệm thời gian thực hiện.

Mỗi công cụ giảm dung lượng ảnh online đều có hướng dẫn cơ bản cách giảm dung lượng ảnh. Vì thế, DK Tech khuyên bạn nên dành vài phút để đọc hướng dẫn của họ. Một điều quan trọng khác, đó là chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên khi bạn giảm dung lượng file ảnh. Hãy áp dụng những công cụ trên vào dự án thực tế để tăng trải nghiệm trang web và nâng cao chất lượng công việc của bạn. 

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page