6 Điều Lưu Ý Khi Thiết Kế Giao Diện Cho App Android

Bạn cảm thấy mệt mỏi với giao diện quen thuộc của thiết bị Android? Bạn có muốn thổi sức sống mới vào thiết bị của mình, truyền cảm hứng và sáng tạo với một giao diện mới? Dưới đây là 6 cách để thiết kế giao diện cho app Android hoàn hảo nhất.

 

Dùng tính năng theme có sẵn

Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để thiết kế giao diện cho app Android là sử dụng các chủ đề trên thiết bị. Các nhà sản xuất thiết bị Android khác nhau cung cấp nhiều giao diện đẹp và thú vị cho khách hàng lựa chọn. Các thiết bị mang nhãn hiệu LG thường có chủ đề mang nhãn hiệu HTC dễ thương. Sony cung cấp các chủ đề màu sắc tuyệt vời và các biến thể chủ đề linh hoạt.

Sau khi nghiên cứu các chủ đề của thiết bị, hãy chọn một chủ đề phù hợp với tính cách và nhu cầu của bạn. Các thiết bị khác nhau có cách đổi theme khác nhau nên khách hàng cần tìm hiểu cách đổi nhanh và chính xác.

Dùng theme có sẵn để thiết kế giao diện cho Android
Dùng theme có sẵn để thiết kế giao diện cho app Android

 

Cài launcher mới

Trình khởi chạy là một ứng dụng Android có thể thay đổi giao diện của điện thoại và đóng vai trò là trợ lý cá nhân của bạn. Nếu bạn không còn hứng thú với các chủ đề có sẵn, hãy cài đặt trình khởi chạy mới của chúng tôi để thiết kế giao diện cho app Android đa dạng và phong phú hơn.

Để đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng về giao diện, các nhà phát triển Google Play Store đã tạo ra Launcher. Tùy từng launcher khác nhau mà giao diện sẽ thay đổi linh hoạt từ truyền thống đến hiện đại, ngộ nghĩnh đến ngộ nghĩnh. Dưới đây là một số gợi ý launcher tốt nhất khi thiết kế giao diện cho app Android để bạn tham khảo.

Nova launcher

Một trong những giao diện phổ biến nhất mà khách hàng đã cài đặt trên thiết bị của họ hiện nay là Nova Launcher. Ưu điểm của giao diện này là dung lượng nhỏ, chạy mượt và dễ sử dụng. Đây là một thiết kế ứng dụng Android đẹp nhưng không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Apex launcher

Một chủ đề giao diện gọn gàng và đẹp mắt dành cho Android, phù hợp với hầu hết các thiết bị mà bạn cần xem qua là Apex Launcher. Giao diện cho phép người dùng tùy chỉnh hình nền và chủ đề, quản lý hình nền, quản lý và khóa trang chủ một cách dễ dàng và không phức tạp.

Nếu bạn thích những đám mây, sự nhẹ nhàng và tinh tế thì Apus Launcher là theme giao diện hoàn hảo cho Android. Hình ảnh thiên hà và bầu trời rộng sẽ mang đến cho thiết bị của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Giao diện không chỉ đẹp, độc và lạ mà còn nhanh chóng, vì vậy thiết bị của bạn sẽ luôn chạy mượt mà và ổn định.

Atom launcher

Một trong những theme giao diện đẹp và đơn giản cho Android được nhiều bạn trẻ yêu thích đó là Atom Launcher. Giao diện sử dụng các tông màu tương phản được đóng khung bởi các khối ô vuông màu để tạo ra một giao diện tinh tế và hấp dẫn. Đặc biệt, Atom Launcher còn cung cấp các chủ đề miễn phí cho phép khách hàng tùy chỉnh thiết bị của mình theo sở thích.

Buzz launcher

Bạn muốn cá nhân hóa giao diện điện thoại của mình, tại sao không sắp xếp mọi thứ theo ý thích của mình? Buzz Launcher là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Giao diện này làm nổi bật thiết bị Android của bạn bằng một biểu tượng tượng trưng và cho phép bạn đặt ứng dụng của mình ở bất kỳ đâu trên màn hình.

Go launcher Ex

Go Launcher Ex là một trong những theme có giao diện độc đáo và phong phú nhất cho Android hiện nay. Nó được hỗ trợ bởi hơn 10.000 chủ đề với các hiệu ứng chuyển tiếp 3D và bố cục linh hoạt để bạn thưởng thức.

Ngoài những launcher trên, bạn có thể thiết kế những giao diện Android đẹp, nổi bật so với những launcher khác như: Yahoo, ADW launcher…

Các launcher tốt nhất để thiết kế giao diện cho Android
Các launcher tốt nhất để thiết kế giao diện cho app Android

Cài bộ icon cho launcher

Sau khi cài đặt trình khởi chạy trên thiết bị của mình, bạn có thể làm cho giao diện Android của mình hấp dẫn và độc đáo hơn bằng cách cài đặt bộ biểu tượng trình khởi chạy. Thay vì sử dụng các biểu tượng nhàm chán trước đây trong các chủ đề phổ biến, bạn có thể cài đặt giao diện mới giúp thiết bị của mình thú vị hơn. Tuy nhiên, tất cả các biểu tượng khác đều tương thích với nhiều trình khởi chạy khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải tìm hiểu và nhận các cài đặt mình muốn.

Play Store hiện có rất nhiều bộ icon độc đáo được người dùng yêu thích và quan tâm.

Bộ biểu tượng Moonshine có 385 ký tự kiểu Win và tương thích với hầu hết các trình khởi chạy.

Bộ biểu tượng dòng chảy là một bộ biểu tượng hiệu ứng đổ bóng mạnh mẽ tương thích với nhiều trình khởi chạy phổ biến.

Bộ biểu tượng sọc là một tập hợp các biểu tượng có đường kẻ màu trắng thanh lịch và được thiết kế đơn giản.

Bộ icon Peek đẹp mắt với màu sắc lạ mắt nhưng rất mềm mại và tinh tế.

 

Ứng dụng Themer

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các giao diện được cung cấp bởi nhà sản xuất và Android thì ứng dụng Themer là dành cho bạn. Thiết kế giao diện cho Android bằng ứng dụng Themer giúp bạn tạo ra nhiều giao diện độc đáo hơn với các tùy chọn theo xu hướng khác nhau. Từ các chủ đề cổ điển tuyệt đẹp đến các chủ đề hiện đại và năng động, cài đặt miễn phí.

Để sử dụng ứng dụng Themer, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng và dán vào khu vực chọn chủ đề trên thiết bị của bạn. Sử dụng chủ đề đã tải xuống như cách bạn sử dụng các chủ đề có sẵn trên thiết bị Android của mình.

 

Đổi màu thanh trạng thái của Android

Thanh trạng thái trên các thiết bị Android thường xuất hiện màu đen, tạo cảm giác như bị chia đôi màn hình và rất khó chịu. Thay đổi màu thanh trạng thái giúp giao diện của bạn đẹp hơn, tiện lợi và đỡ nhàm chán hơn. Để thực hiện việc này, chỉ cần tải Thanh trạng thái có màu về thiết bị của bạn, chạy Xposed Framework, chuyển đến bảng module và đánh dấu vào Thanh trạng thái có màu để cho phép cài đặt.

 

Ứng dụng đổi icon Unicon

Nếu muốn thiết kế giao diện cho Android từ gốc hệ thống, bạn có thể sử dụng Xposed framework. Khung Xposed cho phép bạn thay đổi các biểu tượng ứng dụng ở cấp hệ điều hành, nhưng không phải ở cấp trình khởi chạy.

Để cài đặt ứng dụng này, hãy truy cập Cửa hàng Play và chọn module Unicon để cài đặt. Sau đó chạy Xposed, đi đến Module và chọn hộp Unicon. Sau khi đánh dấu, khởi động lại thiết bị và chạy ứng dụng Unicon. Nhấp vào dòng “Tải xuống chủ đề từ Google Play” và chọn chủ đề bạn muốn tải xuống.

DK Tech là đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp hiện nay
DK Tech là đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp hiện nay

Trên đây là những cách thiết kế giao diện cho app Android đẹp và độc đáo nhất. Mỗi giao diện mới giúp thiết bị của bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn so với giao diện cũ lỗi thời. Không cần đầu tư thiết bị công nghệ mới. Chỉ cần thiết kế một giao diện linh hoạt để có được trải nghiệm mới nhất và thú vị nhất.

DK Tech – Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp. Chúng tôi tạo ra các ứng dụng Android chất lượng cao và uy tín nhất hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *