Dự Đoán Xu Hướng Blockchain Năm 2023

Forkast News đã nói chuyện với các chuyên gia về tiền điện tử để tóm tắt tiềm năng và thảo luận về các xu hướng blockchain năm 2023.

Năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với blockchain và Web 3.0, bị cản trở bởi các sự kiện “thiên nga đen” không thể đoán trước và không thể đoán trước như thảm họa Terra LUNA và sự sụp đổ của các sàn giao dịch tiền điện tử đã dẫn đến hàng loạt cáo buộc hình sự đối với FTX. Người sáng lập Sam-Bankman Fried, một trong những bộ óc có ảnh hưởng nhất trong ngành, đã được hoan nghênh rộng rãi chỉ vài tháng trước.

 

“Mùa đông tiền điện tử” có thể kết thúc khi các công ty kế thừa tiếp quản Web3

“Vào năm 2022, chúng tôi đã thấy nhiều công ty Web2 chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và thêm các cải tiến blockchain như NFT (mã thông báo không thể thay thế) vào dịch vụ của họ. Đó là xu hướng sẽ tiếp tục phát triển khi chúng ta nhận thức rõ hơn về công nghệ chuỗi”, Alex Onufriychuk cho biết, người đứng đầu bộ phận phát triển tại Corite, một nền tảng huy động vốn cộng đồng cho âm nhạc dựa trên blockchain.

Theo Onufriychuk, chìa khóa của “Mùa hè tiền điện tử” là việc các công ty Web2 truyền thống áp dụng nhiều yếu tố Web3. Khi quá trình chuyển đổi này tăng tốc, người dùng sẽ chú ý nhiều hơn đến thiết kế giao diện và trải nghiệm hình ảnh.

Vlad Shavlidze, người sáng lập xDAO, một công ty xây dựng các tổ chức tự trị phi tập trung đa chuỗi (DAO), tin rằng khả năng kết hợp những gì mọi người đang làm với một thứ gì đó mới sẽ là xu hướng blockchain năm 2023. “Việc áp dụng bắt đầu với ba yếu tố chính: đơn giản, bảo mật và dễ sử dụng. Chúng tôi đã thấy xu hướng này cũng như một số phương pháp hay nhất được áp dụng bởi các dịch vụ Web2.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành AMLBot Slava Demchuk muốn các tổ chức áp dụng tài chính phi tập trung (DeFi) quy mô lớn từ các nhóm đã được phê duyệt. Demchuk cho biết: “Việc tích hợp các giao thức DeFi được phép vào phần phụ trợ của hệ thống ngân hàng truyền thống là cần thiết để cung cấp cho khách hàng một giải pháp thay thế hấp dẫn và đáng tin cậy hơn cho các dịch vụ tài chính hiện tại.

2023 được kỳ vọng là năm dễ dàng hơn với blockchain và Web 3.0
2023 được kỳ vọng là năm dễ dàng hơn với blockchain và Web 3.0

 

Xem thêm: Thiết Kế Website Blockchain Uy Tín, An Toàn, Bảo Mật

 

Game sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử

Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của công ty phần mềm trò chơi Animoca Brands cho biết: “Trò chơi sẽ là động lực chính của việc áp dụng văn hóa blockchain, được đại diện bởi các loại NFT khác nhau. Các trò chơi chất lượng cao sẽ lần lượt ra mắt. ”

“Có thể các trò chơi sẽ phát triển trên Polygon, nhưng nó có thể ở bất cứ đâu ngoài Ethereum. Đã có rất nhiều khoản đầu tư vào các công ty trò chơi trong một hoặc hai năm qua,” Randy, Giám đốc điều hành của công ty tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam cho biết. đến từ châu Á và sau đó là từ Bắc Mỹ.

Theo Giám đốc điều hành của Alien Worlds, Saro McKenna, các game thủ đã quen với nhiều giao dịch trực tuyến sử dụng tiền kỹ thuật số và sẵn sàng tham gia vào các trò chơi dựa trên blockchain. “Chúng tôi hy vọng số lượng người dùng tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng bất chấp mùa đông tiền điện tử năm 2023, vì cả ứng dụng trò chơi và siêu dữ liệu đều đang trên quỹ đạo tăng trưởng nhanh chóng,” McKenna cho biết.

Game sẽ là động lớn lớn nhất cho dự đoán xu hướng blockchain năm 2023
Game sẽ là động lớn lớn nhất cho dự đoán xu hướng blockchain năm 2023

DAO có thể đạt được đủ các tiềm năng

DAO (Decentralized Autonomous Organization) – các tổ chức tự trị phi tập trung được xây dựng theo các quy tắc mã hóa, có thể sẽ là xu hướng blockchain năm 2023 quan trọng nhất. Theo Shavlidze, người sáng lập xDAO, các doanh nghiệp bị thu hút bởi tính minh bạch và trách nhiệm ngày càng tăng của DAO.

Shavlidze, người sáng lập xDAO cho biết: “Vào năm 2023, các mô hình quản lý và quản lý tài chính tập thể mới sẽ chiếm vị trí trung tâm khi DAO cung cấp một cách để giải quyết các vấn đề hiện tại về tập trung hóa và thiếu minh bạch trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó sẽ như vậy”.

Về mặt ứng dụng, thị trường đang chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng của các công cụ như công cụ trả lương, nền tảng quản trị và phần mềm cộng tác cho phép DAO sản xuất hàng hóa hữu ích.

 

NFT sẽ có nhiều chỗ đứng hơn

“Năm tới sẽ chứng kiến ​​nhiều mô hình doanh thu của người tạo tiên tiến hơn ngoài tiền bản quyền cần thiết cho các giao dịch trên thị trường thứ cấp, đặc biệt là tài sản kỹ thuật số phi nghệ thuật (tài sản kỹ thuật số phi nghệ thuật) và nhiều loại khác được mã hóa gần như độc quyền dưới dạng NFT. Chúng tôi dự đoán sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số.” Giám đốc điều hành của CryptoSlam Wasinger cho biết.

Theo Gary Liu, Giám đốc điều hành của Artifact Labs, các loại ứng dụng khác nhau cho NFT đã được phát minh. Chúng không chỉ là những bức tranh mà bạn bỏ tiền mua và hy vọng sẽ tăng giá trị theo thời gian. Chúng không chỉ trở thành hàng hóa đầu cơ mà còn trở thành những viên gạch Lego tạo nên phiên bản tiếp theo của Internet phi tập trung.

“Một nền kinh tế kỹ thuật số tự nhiên đang bắt đầu xuất hiện và các mặt hàng kỹ thuật số như NFT sẽ tiếp tục phát triển. Giống như internet phát triển từ các trang web phẳng sang phần mềm đám mây tương tác, các mã thông báo sẽ phát triển từ hàng hóa kỹ thuật số phẳng thành các tác nhân kỹ thuật số trực tuyến thông minh, có thể tùy chỉnh và có thể tương tác.

Mặc dù chúng ta vẫn chưa thấy AI (trí tuệ nhân tạo) nói chung tương tác với Web3 theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào, nhưng tôi tin rằng những công nghệ này sẽ tìm thấy sự hội tụ đầy hứa hẹn” – giám đốc phần mềm Ethereum ConsenSys, nhà kinh tế học Rex Sokolin cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *