Làm Sao Để Thiết Kế Website Thành Công Và Tồn Tại Bền Vững?

Sau khi thiết kế website của bạn hoàn thiện và đi vào hoạt động, đây mới chỉ là bước đầu tiên trong việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào môi trường Internet, còn rất nhiều vấn đề khác cần được quan tâm.

Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức làm trang chủ theo trào lưu, hoặc chưa rõ hướng đi của trang chủ. Các trang web được lập ra chỉ để cung cấp những thông tin sơ sài và chạy theo xu hướng tất yếu nên chỉ có thể gọi là phiến diện. Cũng giống như công ty, chúng tôi cần có pháp nhân, địa chỉ trụ sở kinh doanh chính… Thật là một thiếu sót lớn bởi làm theo cách này, bạn đang bỏ lỡ một công cụ đắc lực giúp bạn xây dựng hình ảnh, thương hiệu và mối quan hệ với khách hàng. Đó chính là thiết kế website của bạn.

Điều này đòi hỏi phải thường xuyên cập nhật và điều chỉnh các công nghệ và kỹ thuật mới liên quan đến các trang web và Internet. Đồng thời website cũng cần được cập nhật thường xuyên và thay đổi các chức năng tiện ích hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng theo xu hướng phát triển chung của xã hội.

Bạn có thể chi rất nhiều tiền để tối đa hóa hiệu quả của thiết kế website của bạn. Nhưng khi bạn tìm được một đối tác đáng tin cậy và có năng lực, bạn sẽ không lãng phí những gì mình đã bỏ ra, thậm chí còn nhận lại được rất nhiều.

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều điều cần chú ý. Dưới đây là một số vấn đề mà DK Tech lưu ý.

Tìm hiểu các vấn đề cần lưu ý để website thành công
Tìm hiểu các vấn đề cần lưu ý để website thành công

 

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, số lượng người dùng ngày càng tăng. Hàng tỷ thiết kế website ra đời với lượng thông tin khổng lồ. Việc người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin ngày càng trở thành một nhu cầu quan trọng. Các công cụ tìm kiếm điển hình nhất là Google, Yahoo! và Bing. Và bây giờ tên của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay Google đã xuất hiện trong từ điển và có nghĩa tương tự như tra từ.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các công cụ tìm kiếm này có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác cao khi bạn cần không, bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ này đã tạo ra những cỗ máy khá thông minh để phân tích trang web và nội dung của chúng và cung cấp kết quả chính xác nhất cho người dùng.

Được phát triển vào cuối những năm 1990, các công cụ này có hàng trăm tiêu chí để đánh giá các trang web. Đó là nơi bắt đầu các mẹo tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, còn được gọi là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Những thủ thuật SEO này sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm.

Một website được cho là một website tốt ngoài thân thiện với người dùng thì nó còn phải thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Hầu hết các công ty thiết kế website ngày nay cũng cung cấp dịch vụ SEO. Bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO để phát triển trang web của mình hơn nữa và giúp trang web của bạn tiếp cận các thị trường tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng nhưng lại không cung cấp dịch vụ SEO đi kèm. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ tư vấn chọn dịch vụ SEO của bên thứ ba.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm thấy một công ty thiết kế website cung cấp dịch vụ SEO, thì đó là một lợi thế. Một mặt, bạn có thể tin tưởng tất cả các dịch vụ liên quan đến trang web mà không do dự. Một mặt, các công ty cung cấp dịch vụ xuyên suốt có nhiều kinh nghiệm hơn với các vấn đề liên quan và có thể đưa ra các giải pháp tổng thể tốt hơn.

Đồng thời, nó cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống mà nó cung cấp và có thể dễ dàng chỉnh sửa để đáp ứng các tiêu chuẩn SEO của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể hỏi công ty bạn đang làm việc về một số trang web thiết kế website có dịch vụ SEO.

Tuy nhiên, cũng giống như tìm đối tác thiết kế website, nếu bạn cần tìm một công ty khác cung cấp dịch vụ SEO, bạn nên làm theo các bước đã nêu trong phần trước. Bạn cũng nên xem các bài đánh giá và kiểm tra trang web được tạo cho dịch vụ này.

Dù bằng cách nào, bạn nên kiểm tra cẩn thận và tham khảo nhiều thông tin liên quan để tìm một nhà cung cấp dịch vụ SEO có uy tín và năng lực thực sự có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm đó.

 

Xem thêm: Lý Do Bạn Nên Chọn Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại DK Tech

 

Social Media – Truyền thông xã hội

Bạn có thể đã nghe nói về Twitter và có thể bạn có tài khoản Facebook để kết nối với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Với hai dịch vụ này, bạn có thể sử dụng nhiều thủ thuật truyền thông xã hội.

Việc sử dụng đúng cách các mạng xã hội như Facebook và Twitter có thể giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ với khách hàng, hỗ trợ khách, nhận phản hồi tích cực và phát triển hơn nữa các dịch vụ của mình. Đó cũng là một trong những cách tốt để phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Vì vậy, nếu bạn tìm thấy loại dịch vụ này, bạn nên tìm nó một cách thận trọng. Không phải mọi trang web đều cần một ứng dụng Twitter. Nếu bạn có một đối tác đề nghị điều hành mạng xã hội thông qua các mạng xã hội này, hãy hỏi họ tại sao họ cần những biểu mẫu này. Đối tác của bạn sau đó sẽ phát triển một trang web phù hợp với thương hiệu của bạn.

Social Media cũng là một cách khá phổ biến giúp thiết kế website thành công
Social Media cũng là một cách khá phổ biến giúp thiết kế website thành công

 

HTML5

HTML5 và CSS3 hiện đang gây chú ý trong thế giới thiết kế website. HTML và CSS là ngôn ngữ và kỹ thuật cơ bản để thiết kế nội dung và cấu trúc trang web. Hiện tại, HTML5 và CSS3 là phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, vấn đề là không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tốt HTML5 và CSS3.

Nếu công ty thiết kế website của bạn có ứng dụng cho hai công nghệ này, thì đó cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể sử dụng nó để phát triển hơn nữa về lâu dài. Điều này là do nó sẽ là một công ty luôn cập nhật công nghệ mới để cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh việc áp dụng công nghệ mới, các trang web vẫn cần hiển thị tốt trên các trình duyệt cũ phổ biến. Trong trường hợp này, trang web phải có khả năng kiểm tra xem trình duyệt của người dùng có hiển thị chính xác hay không. Ví dụ: người dùng có trình duyệt cũ hơn sẽ có ít chức năng hơn, nhưng họ sẽ không làm hỏng giao diện người dùng hoặc gặp lỗi khi truy cập trang web.

 

Web 2.0

Web 2.0 là một khái niệm mà bạn có thể đã nghe nói đến trong nhiều năm và ngay cả khi bạn chưa nghe nhiều về nó, nó vẫn được nói đến rộng rãi. Điều thú vị là không có trang web nào được gọi là Web 2.0 hoặc tương thích với Web 2.0. Khái niệm Web 2.0 về cơ bản có nghĩa là thiết kế website đã thay đổi và phát triển như thế nào.

Các phiên bản cũ hơn của trang web có xu hướng là trang web tĩnh với ít tương tác giữa người dùng. Các trang web ngày nay không chỉ cho phép tương tác nhiều hơn giữa những người dùng mà còn cho phép người dùng đăng nội dung của họ lên web và cung cấp phản hồi. Đây thực sự là mạng thông tin toàn diện trên môi trường Internet.

Bạn có thể nghe các quản trị viên web nói về phong cách Web 2.0 và thiết kế website 2.0, nhưng điều đó không đúng. Vì vậy, khi bạn nghe một nhà thiết kế website nói quá nhiều về các khái niệm Web 2.0, thì đó chỉ là cố gắng thuyết phục bạn bằng cách dựa vào một cái gì đó mới. Đừng quá bị cuốn vào nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *