Cập nhật chi phí thiết kế website theo yêu cầu

Chi phí thiết kế website theo yêu cầu hiện nay là bao nhiêu? Chính là câu hỏi của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trước khi xây dựng một website. Vậy hãy cùng DK Tech tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế web trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm và mục đích thiết kế website

Trước khi đi vào tìm hiểu chi phí thiết kế website theo yêu cầu khoảng bao nhiêu. Chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm thiết kế website là gì? Cũng như mục đích quan trọng của việc thiết kế website.

Thiết kế website theo yêu cầu giúp tạo điểm nhất khác biệt trên thị trường
Thiết kế website theo yêu cầu giúp tạo điểm nhất khác biệt trên thị trường

Thiết kế website theo yêu cầu được hiểu như thế nào?

Thiết kế website được hiểu một cách đơn giản là tạo trang web riêng cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… Mọi người có thể toàn quyết quyết định các chi tiết trên website của mình. Ví dụ như giao diện ra sao, màu sắc, font chữ như nào,… Website được thiết lập có thể hiển thị trên nhiều dạng. Đơn cử như blog cá nhân, trang thương mại điện tử hoặc là tin tức,… Thiết kế web theo yêu cầu thường có 2 kiểu chính. Đó là web động và web dạng tĩnh.

Mục đích quan trọng của thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website cũng như xây dựng một ngôi nhà. Bạn có thoải mái lựa chọn “kiến trúc”, “màu sơn” của ngôi nhà online của mình. Làm sao để nó có thể thực hiện được thực hiện đúng mục đích của một website hiệu quả.

  • Thiết kế website theo yêu cầu giúp cho doanh nghiệp tạo điểm nhất khách biệt trên thị trường.
  • Hơn nữa còn tăng khả năng nhận diện và là công cụ xây dựng thương hiệu tốt.
  • Hỗ trợ kết nối khách hàng và chăm sóc họ tốt hơn.
  • Website giúp khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty.
  • Hỗ trợ phân tích các số liệu về khách hàng. Từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp để nâng cao lợi nhuận.

Các yếu tố tác động đến chi phí thiết kế website theo yêu cầu

Chi phí thiết kế website theo yêu cầu hiện nay là bao nhiêu? Nó sẽ không có một con số phải chi ra cụ thể. Vì không phải một doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng muốn sở hữu website giống nhau. Chính sự khác biệt về giao diện, chức năng,… nên sẽ tác động đến chi phí khi thiết kế website theo yêu cầu.

Chi phí thiết kế website theo yêu cầu phụ thuộc vào giao diện

Giao diện trang chủ của website được ví như bộ mặt của doanh nghiệp. Do đó, bất kỳ một đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu một giao diện hoàn hảo. Nó sẽ kích thích sự tò mò của người dùng, khiến họ tìm kiếm những thông tin khác trên trang web. Hoặc chỉ cần nhìn thấy bố cục, màu sắc của trang web là có thể nhận ra doanh nghiệp của bạn. Nhờ vậy mà thương hiệu của bạn sẽ luôn nằm trong trí nhớ của người dùng.

Chi phí thiết kế website theo yêu cầu phụ thuộc vào giao diện
Chi phí thiết kế website theo yêu cầu phụ thuộc vào giao diện

Hiện nay, thiết kế giao diện của website sẽ thường có hai hướng. Một là thiết kế dựa trên các mẫu web có sẵn. Hai là tự xây dựng các website mang phong cách riêng. Với cách sử dụng giao sẵn có sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng nó lại không mang sự sáng tạo và độc đáo. Cách tự thiết kế giao diện sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn. Tuy tốn nhiều thời gian, chi phí hơn nhưng lại mang đến hiệu quả tốt.

Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào tên miền và hosting

Hosting và tên miền chính là hai thành phần vô cùng quan trọng của website. Tên miền được ví như là “số nhà” của trang web. Nên nếu là một cái tên bình thường, sẽ dễ dàng bị phai nhòa. Còn một cái tên độc đáo, chắc chắn ghi dấu ấn tốt hơn với khách hàng. Do đó, một tên miền phải đảm bảo tiêu chí nêu rõ được thương hiệu. Giúp dẫn dắt người xem đến trang web. Hiểu đơn giản là tên miền phải súc tích, độc đáo và ấn tượng.

Bạn có thể sử dụng các kiểu chơi chữ để đặt tên miền cho web. Và nên sử dụng các đuôi đặc biệt cho tên miền. Có thể là cá nhân hóa như .blog, .media, .tech,… Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, tên miền càng độc đáo thì chi phí bỏ ra cũng cao hơn những cái tên thông thường.

Yếu tố chi phí cho máy chủ hosting

Máy chủ hosting sẽ chịu trách nhiệm chính để vận hành website. Nó giúp lưu trữ mọi dữ liệu website của doanh nghiệp. Bất cứ tương tác nào của người dùng cũng đều tác động đến máy chủ hosting. Chính vì lẽ đó, nên sức tải của máy chủ hosting phải tỷ lệ thuận với quy mô website. Nếu website càng chứa nhiều chức năng, nhiều nội dung. Thì tốc độ xử lý của máy chủ cũng phải được nâng cao hơn. Đặc biệt với nhu cầu hiện nay, các website không chỉ chứa nội dung tĩnh. Mà còn hoạt động như một ứng dụng web phức tạp. Cho nên máy chủ hosting luôn phải hoạt động hết năng suất.

Tất nhiên khi cấu hình máy chủ hosting nâng cao. Thì việc bảo trì, sửa chữa cũng tốn kém hơn nhiều. Với những website có quy mô lớn, thì chi phí máy chủ hosting có thể chiếm 30-40% trong ngân sách thiết kế website. Do đó, nó cũng là một yếu tố lớn tác động đến chi phí thiết kế website theo yêu cầu.

Yếu tố máy chủ hosting nằm trong ngân sách để thiết kế website
Yếu tố máy chủ hosting nằm trong ngân sách để thiết kế website

Chi phí ảnh hưởng bởi các tính năng cơ bản của 1 website

Các tính năng cơ bản của website sẽ được lập trình viên tạo ra bằng cách sử dụng module. Một số module cơ bản thường được sử dụng như là landing page, module trang chủ, trang tin tức, thanh menu, thanh tìm kiếm,… Chi phí của các tính năng cơ bản này cũng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong ngân sách thiết kế website.

Yếu tố content khi thiết kế website

Content khi thiết kế website thường có các dòng chữ banner, khẩu hiệu, giới thiệu, miêu tả sản phẩm, tin tức,… Thường thì một website đi vào vận hành sẽ có tối thiểu 10 bài viết. Đặc biệt content tối ưu hóa được SEO, sẽ giúp tiếp cận người dùng tốt hơn. Chi phí sáng tạo nội dung này cũng giao động phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Và tất nhiên số tiền bỏ ra sẽ tương ứng với chất lượng content bạn nhận được. Và để xây dựng được thương hiệu vững chãi, bạn nên bỏ số ngân sách hợp lý để đầu tư vào content cho website.

Content là yếu tố tác động đến chi phí thiết kế website
Content là yếu tố tác động đến chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào các tính năng nâng cao khác

Một số tính năng nâng cao của website như là thanh toán trực tuyến, tương tác trực tuyến, quản lý,… Tuy nhiên không phải loại website nào cũng cần phải tích hợp tất cả các tính năng nâng cao. Do đó, trước khi thiết kế website, doanh nghiệp nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị dịch vụ. Với kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ gợi ý các tính năng phù hợp với ngành nghề của doanh nghiệp. Vì đôi khi, việc kế trang web không đúng tính năng. Không những không mang lại hiệu quả, mà còn phân tán sự tập trung của người truy cập.

 

Trên đây là những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế website theo yêu cầu. Thường thì chi phí thiết kế website rất ít biến động. Nếu bạn muốn sở hữu một website chất lượng, chi phí hợp lý thì hãy liên hệ DK Tech qua hotline 07.66666.407 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *