7 Sai Lầm Khi Thiết Kế Website Nên Tránh

Thiết kế web chuẩn SEO đã trở thành điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nào. Tuy nhiên, các công ty thường mắc phải những sai lầm được chia sẻ dưới đây.

Các trang web được coi là liên kết giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng của bạn. Một website chuẩn SEO có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng nhanh hơn. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng và quảng bá hình ảnh tốt hơn về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình.

Một website bán hàng được thiết kế đẹp mắt, sản phẩm thu hút khách hàng là chưa đủ. Thiết kế web chuẩn SEO là giải pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động của website. Tuy nhiên, có một số sai lầm khi thiết kế website nên tránh để có kết quả tốt nhất.

 

Không có mục đích khi thiết kế website

Nhiều khách hàng đến với DK Tech nói rằng họ cần một trang web, nhưng sai lầm khi thiết kế website là họ không biết mục đích của trang web là gì. Bạn không thể tạo một trang web theo cách phù hợp với mình nếu bạn không hiểu đầy đủ những gì bạn muốn nó làm. Điều này có nghĩa là sẽ có ít khách hàng tiềm năng hơn được tạo ra từ trang web của bạn và ít doanh số bán hàng hơn.

Ngoài ra, mục tiêu thiết kế trang web giúp bạn biết trang web của bạn có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quyết định đầu tư bao nhiêu vào trang web của mình.

Vì vậy, DK Tech chỉ nhận nếu đảm bảo rằng công ty hiểu được mục đích của việc thiết kế website, chúng tôi mong muốn bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn về website của mình.

Ngoài các mục tiêu hoạt động của công ty bạn, các mục tiêu thiết kế trang web của bạn hướng dẫn các quyết định của công ty bạn trên thị trường trực tuyến.

Rất nhiều người phạm sai lầm khi thiết kế website khi không biết mục đích website
Rất nhiều người phạm sai lầm khi thiết kế website khi không biết mục đích website

 

Trang web lộn xộn

Sau khi trang web rất đẹp và được thiết kế rất chuyên nghiệp thì công việc coi như xong… một nửa. Nửa còn lại là nhập dữ liệu vào website rất nhiều. Công sức và thời gian bỏ ra rất nhiều.

DK Tech thường bắt gặp các trang web chứa đầy thông tin nhưng không có mục đích thực sự. Các nhà phát triển web thường không biết họ cần thông tin gì hoặc đưa cái gì lên trang, vì vậy họ đưa bất cứ thứ gì họ có thể nghĩ ra lên trang. Kết quả dẫn đến sai lầm khi thiết kế website là, khách hàng phải cuộn trong thời gian dài cho đến khi họ tìm thấy thông tin họ cần.

Ngoài ra, nhiều hình ảnh không được tối ưu hóa trên trang web của bạn có thể dẫn đến thời gian tải lâu, trải nghiệm người dùng kém và mọi người thường rời khỏi trang trước khi trang được tải đầy đủ.

Vì vậy, DK Tech luôn khuyến cáo khách hàng sau khi hoàn thiện nội dung ban đầu để khai trương trang web, họ nên tiếp tục chăm sóc trang web sau đó. Đừng dựa vào một trang web, hãy quay lại hai năm sau và giữ nguyên nội dung. Vì tình huống này được gọi là tạo trang web miễn phí, nên tác dụng của trang web cũng không đáng kể. Giữ cho trang web luôn hoạt động có nghĩa là liên tục cập nhật thông tin trên trang web.

Website đầy thông tin nhưng không đúng mục đích cũng là sai lầm khi thiết kế website
Website đầy thông tin nhưng không đúng mục đích cũng là sai lầm khi thiết kế website

 

Thiếu thiết kế đáp ứng (responsive)

Với máy tính bảng, điện thoại và các thiết bị di động khác đều được sử dụng để hiển thị các trang web, việc thiết kế một trang web trông tuyệt vời và chuyên nghiệp trên máy tính để bàn là không đủ. Nếu bạn không tùy chỉnh trang của mình để hoạt động tốt trên các thiết bị này, thì người dùng của bạn có thể có trải nghiệm kém và không thể mua các mặt hàng từ cửa hàng của bạn.

Các doanh nghiệp ngày nay đang chuyển sang thiết kế web đáp ứng để làm cho trang web của họ có thể truy cập được trên nhiều thiết bị. Web responsive không chỉ giúp khách hàng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thu hút lượng truy cập website mà còn giúp tiết kiệm chi phí phát triển và bảo trì. Ngoài ra, thay vì trả tiền cho một trang web riêng biệt hoặc giao diện di động riêng biệt, web đáp ứng cho phép bạn cung cấp một giao diện duy nhất có thể chia tỷ lệ theo các kích thước khác nhau trên các thiết bị khác nhau.

 

Cấu trúc website không rõ ràng

Cấu trúc trang web là một phần rất quan trọng trong quá trình SEO. Google tìm kiếm trên web theo cấu trúc của trang web. Vì vậy, nếu cấu trúc trang web không rõ ràng và hỗn loạn, các biện pháp SEO sẽ gặp sai lầm khi thiết kế website và khó cải thiện thứ hạng web.

Thông tin trên web phải hữu ích cho người dùng. Điều hướng chính xác là cần thiết để hoàn thành các phần liên quan đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Yêu cầu các bot thu thập và người dùng điều hướng từ trang này sang trang khác theo một thứ tự cụ thể.

Ngoài ra, bạn nên tối ưu hóa các liên kết nội bộ của mình, tạo cấu trúc web có trải nghiệm người dùng tốt và tránh trùng lặp nội dung. Cấu trúc web lộn xộn khiến người dùng lãng phí thời gian và rời đi nhanh chóng. Nó có ảnh hưởng lớn đến quá trình SEO và dẫn đến sai lầm khi thiết kế website.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Công Nghệ Blockchain

 

Chọn tên miền/ hosting không phù hợp

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình SEO website và sai lầm khi thiết kế website của bạn. Tên miền phải dễ nhớ và gắn liền với thương hiệu của bạn. Không bao gồm các ký tự đặc biệt như &@$#% trong URL của bạn. Điều này làm phức tạp các công cụ thu thập thông tin và không tối ưu cho quá trình tìm kiếm của Google hoặc khách hàng của bạn.

Lựa chọn lưu trữ của bạn cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và hiệu quả SEO. Nếu hosting của bạn ở xa, việc truyền dữ liệu phụ thuộc vào đường truyền internet, ảnh hưởng đến tốc độ tải website và chất lượng SEO.

 

Không tối ưu chuẩn SEO

SEO là những gì mang mọi người đến trang web của bạn. Không có họ, trang web của bạn thậm chí có thể không tồn tại. Nhiều khi khách hàng bỏ qua hoặc đơn giản là không hiểu tầm quan trọng của SEO. Kết quả là sẽ có ít người tìm thấy trang web của bạn hơn và bạn sẽ mất doanh thu tiềm năng. Mặc dù bạn có thể tự mình phát triển một trang web tuyệt vời, nhưng thời gian cần thiết để làm SEO cho một người có ít hoặc không có kinh nghiệm là một sự lãng phí rất lớn về thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã có một doanh nghiệp hoặc một dự án khởi nghiệp của riêng mình. Bạn đã hoàn thành các bước như thiết kế web, xây dựng cửa hàng trực tuyến và đã chuẩn bị kế hoạch tiếp theo để hỗ trợ truyền thông, tiếp thị trực tuyến và tìm kiếm của khách hàng trên Internet hoặc chính Google.

 

Những thao tác, chức năng khiến tốc độ load web chậm

Tốc độ website chậm sẽ tăng số lượt thoát ra
Tốc độ website chậm sẽ tăng số lượt thoát ra

Các trang web tải hơn 3 giây được coi là chậm. Nhiều website có giao diện quá nhiều hiệu ứng, tính năng, HTML, nhiều file JS, CSS, hình ảnh, v.v. Điều này làm tăng kích thước trang, tăng nhu cầu trên máy chủ, làm cho trang web nặng và tải chậm.

Tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí dùng để đánh giá thứ hạng của website trên thanh công cụ tìm kiếm. Các trang web tải chậm có tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng vì khách hàng cảm thấy khó chịu khi các trang web mất quá nhiều thời gian để hiển thị nội dung. Điều này gây ra trường hợp tăng số trang bị thoát ra và tăng lượt truy cập vào các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *