Dịch Vụ Thiết Kế Website IDO

Hiện tại, có rất nhiều dự án đã bắt đầu bán token theo IDO và đã mang lại lợi nhuận tương đối lớn cho những người tham gia. IDO chính xác là gì? Những đơn vị thiết kế website IDO nào đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, hãy cùng DK TECH tìm hiểu trong bài viết này nhé!

IDO là gì?

IDO là một hình thức phát hành token trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nhóm thanh khoản đóng một vai trò quan trọng trong IDO vì chúng giúp tạo thanh khoản sau khi bán cho mã thông báo. Một IDO điển hình cho phép người dùng khóa tiền để đổi lấy mã thông báo mới trong sự kiện tạo mã thông báo. Một phần vốn huy động được bằng mã thông báo sẽ được thêm lại vào dự án sau khi được thêm vào LP.

IDO là một cách đơn giản và rẻ tiền để phân phối mã thông báo. Mặc dù IDO đã xuất hiện được một thời gian nhưng nó vẫn đang phát triển và tạo ra các mô hình mới như Phát hành Trang trại Ban đầu (IFO). Các yêu cầu về KYC ngày càng tăng khi lĩnh vực này dần đi vào khuôn khổ.

Khi tham gia IDO, bạn sẽ cần một ví kỹ thuật số như MetaMask và tiền điện tử để đăng ký mua hàng và thanh toán phí giao dịch. Luôn tự mình nghiên cứu dự án và đầu tư thông qua một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đáng tin cậy. Điều này không chỉ bao gồm tokenomics mà còn cả chi tiết về cách thức hoạt động của IDO và nhóm dự án. Như mọi khi, việc mua mã thông báo mới luôn tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, vì vậy chỉ đầu tư với số vốn bạn có thể mất.

Hình 1. Khái niệm về IDO

 

IDO hoạt động như thế nào?

Thiết kế website IDO là một hình thức cung cấp token sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các dự án tiền điện tử cung cấp token trên DEX, người dùng đặt số lượng mã thông báo sẽ mua thông qua nền tảng và DEX hỗ trợ phân phối và chuyển token cuối cùng. Các quy trình này được tự động hóa và thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Các quy tắc và cấp độ IDO khác nhau tùy theo lần chạy DEX, nhưng có một vài phương pháp phổ biến.

  • Sau quá trình kiểm duyệt, dự án sẽ được IDO của DEX phê duyệt. Dự án cung cấp token ở mức giá cố định và người dùng khóa tiền để đổi lấy các token này. Các nhà đầu tư sẽ nhận được mã thông báo của họ tại Sự kiện tạo mã thông báo tiếp theo (TGE).
  • Thường có một whitelist (danh sách trắng) các nhà đầu tư. Bạn có thể cần thực hiện một số hoạt động tiếp thị để có tên trong danh sách hoặc chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của mình.
  • Một phần số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tạo nhóm thanh khoản gồm các mã thông báo cho dự án. Phần vốn còn lại sẽ được cung cấp cho nhóm phát triển. Các nhà đầu tư có thể giao dịch mã thông báo sau TGE (Sự kiện tạo mã thông báo). Thanh khoản được cung cấp thường bị chặn trong một khoảng thời gian.
  • Tại sự kiện TGE, mã thông báo được chuyển cho người dùng và nhóm thanh khoản được mở để giao dịch.

 

Ưu điểm của IDO

Bạn không phải giao dịch trực tiếp với dự án và tin tưởng vào các hợp đồng thông minh

Nền tảng IDO đáng tin cậy sẽ bán thành công mã thông báo. Nếu các hợp đồng thông minh này hoàn toàn giống nhau, bạn có thể mong đợi một đợt bán mã thông báo.

Thanh khoản ngay sau khi chào bán

IDO sẽ khóa một phần số tiền huy động được trong nhóm thanh khoản để tạo ra thị trường thanh khoản ngay sau khi bán. Điều này giúp giảm trượt giá và biến động giá.

Không cần phải đăng ký

Tất cả những gì bạn cần để tham gia bán hàng là ví và tiền điện tử của bạn, không yêu cầu thông tin cá nhân. Điều này làm cho quá trình có sẵn cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, việc thiếu quy trình KYC hoặc AML có thể được coi là một nhược điểm.

IDO có giá cả phải chăng và giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các dự án

Phát hành mã thông báo qua DEX thường dễ dàng hơn và rẻ hơn đối với các dự án nhỏ hơn, ít được biết đến hơn, thay vì một sàn giao dịch tập trung lớn.

IDO thường thực hiện các biện pháp chống cá voi

Nói cách khác, khi thiết kế website IDO, một nhà đầu tư đơn lẻ không thể mua một số lượng lớn token.

 

Nhược điểm của IDO

Không có quy trình KYC hoặc AML

Các nhà đầu tư và dự án thường được bảo vệ sau khi hoàn thành các kiểm tra liên quan. Những biện pháp này giúp ngăn chặn hoạt động rửa tiền bất hợp pháp và tránh bị trừng phạt kinh tế. Ví dụ: Việc tham gia IDO có thể là bất hợp pháp ở một số quốc gia nếu mã thông báo được coi là tài sản thế chấp.

Rất ít thẩm định về dự án

Phân phối mã thông báo qua IDO khá đơn giản. Do đó, so với IEO được phát hành thông qua các sàn giao dịch lớn được quy định, IDO có một dự án kém tin cậy hơn.

 

Tiềm năng trong tương lai khi thiết kế website IDO

Mô hình trên là một IDO điển hình, nhưng đầu ra mã thông báo liên tục thay đổi. Ví dụ, còn có mô hình IFO (Cung cấp trang trại ban đầu), ngày càng trở nên phổ biến. Thật khó để nói nếu đây được gọi là IDO truyền thống. Tuy nhiên, nó bắt đầu với các khái niệm cốt lõi giống như IDO, chẳng hạn như: Nhóm thanh khoản và trao đổi phi tập trung.

Thay vì khóa mã thông báo trực tiếp, trước tiên, nhà đầu tư phải tham gia vào LP Decentralized Finance (DeFi) để kiếm mã thông báo LP.

Hình 2. IDO trong tương lai

 

 

DK Tech – Đơn vị chuyên thiết kế website IDO

Sự kết hợp giữa tính dễ sử dụng, khả năng chi trả và khả năng tiếp cận đã biến IDO trở thành mô hình tài trợ tiêu chuẩn cho nhiều dự án mới trên thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, bản thân việc phát hành mã thông báo đã được công nghiệp hóa.

Vậy nên hiện nay nhiều doanh nghiệp muốn thiết kế website IDO riêng, tạo nên một thị trường mới. DK Tech sở hữu đội ngũ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế website IDO theo yêu cầu quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *