Thiết kế app là gì? Có thật sự cần phải thiết kế app?

App là một cụm từ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhưng bạn có biết thiết kế app là gì? Hay có thật sự cần phải thiết kế app? Tất cả những vấn đề này sẽ được DK Tech giải đáp cụ thể ở trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thiết kế app là gì

Thiết kế app là gì, chính là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra trước khi sở hữu một app riêng.

Định nghĩa thiết kế app là gì?

Đầu tiên để hiểu thiết kế app là gì, chúng ta cần nắm rõ khái niệm về app. App chính là viết tắt của từ Application. Chính là ứng dụng được viết các lập trình viên viết ra, xuất hiện trên nhiều nền tảng như máy tính, điện thoại hoặc là website. Chúng ta đã quá quen thuộc với các app để giải trí, mạng xã hội, tin tức, mua sắm,… Cho nên, sử dụng app mang lại rất nhiều lợi ích. Là công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cũng như giúp người dùng thỏa mãn các nhu cầu dễ dàng hơn.

Thiết kế app chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế và phát triển một ứng dụng
Thiết kế app chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế và phát triển một ứng dụng

Thiết kế app chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế và phát triển một ứng dụng. Và ứng dụng này sẽ đáp ứng nhu cầu riêng của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp. App này sẽ chạy được trên các hệ điều hành của điện thoại di động. Sau khi nó được thiết kế hoàn chỉnh giao diện, tính năng và ứng dụng. Sẽ được cho lên các kho ứng dụng phù hợp với từng hệ điều hành. Khi người dùng tải các app này về sử dụng, có thể miễn phí hoặc phải trả phí. Điều quan trọng nhất là app sẽ đáp ứng được các mong muốn truyền tải thông tin của doanh nghiệp đến người dùng.

Bài viết liên quan: Dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu

Ưu điểm của thiết kế app

Nhiều người thắc mắc rằng, việc thiết kế app có những ưu điểm gì so với các hình thức khác.

 • Thứ nhất là app có tính cá nhân hóa hơn: Thông qua app, doanh nghiệp có thể tra cứu được hành vi của người dùng. Khảo sát được các mối quan tâm và nhu cầu của họ. Từ đó dễ dàng để đưa ra các gợi ý phù hợp cho khách hàng. Ngoài ra, app cũng hỗ trợ định vị được vị trí thực tế của người dùng. Nên cung cấp các thông tin thích ứng với địa lý cụ thể. Sâu xa hơn là app giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt.
 • Thứ hai là dễ dàng gửi thông báo đến người dùng: Nhờ có app mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi thông báo đến khách hàng. Bao gồm có In-app notifications là những thông báo người dùng nhìn thấy khi mở app. Còn push notifications được hiển thị ngoài màn hình điện thoại. Với sự hữu ích này, nên giúp tăng lượt tương tác của người dùng với app. Doanh nghiệp dễ dàng quảng bá sản phẩm, chương trình ưu đãi,…
 • Kết với được các tính năng của thiết bị di động: Đây chính là ưu điểm vượt trội của thiết kế app cho với website. Chúng ta có thể dễ dàng tích hợp các tính năng như định vị, danh bạ, camera, gọi điện,… Điều này giúp khách hàng trải nghiệm app được dễ dàng hơn.
 • App có khả năng hoạt động ngoại tuyến: Bạn có thể sử dụng một số app ngay cả khi không có mạng internet. Tuy nhiên, để trải nghiệm được hết các tính năng thì có kết nối mạng vẫn là tuyệt vời nhất.
 • Tự do trong thiết kế: Thiết kế app không cần phải dựa trên các trình duyệt để thực hiện các chức năng. Nó được tự do hoạt động và cung cấp các thông tin riêng biệt.

Có thật sự cần phải thiết kế app không?

Sau khi đã hiểu thiết kế app là gì? Nhiều người cũng không khỏi thắc mắc vậy có thật sự cần phải thiết kế app không. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải biết tầm quan trọng của thiết kế app.

Thiết kế app là vô cùng cần thiết để xây dựng thương hiệu
Thiết kế app là vô cùng cần thiết để xây dựng thương hiệu

Với một doanh nghiệp thì thiết kế app chính là tạo dấu ấn riêng. Giúp họ có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách dễ dàng. Thông qua app, khách hàng có thể nhận diện và tiếp cận doanh nghiệp tốt nhất.

Hơn nữa, thiết kế app là thực sự cần thiết vì nó như công cụ giữ chân khách hàng. Giúp họ nhớ về doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Mỗi khi có nhu cầu tương ứng sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ, app của bạn.

Một app được thiết kế ra sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác dễ dàng trên điện thoại di động. Có thể là mua sắm, giải trí, học tập, đọc tin tức,… tất cả chỉ cần giản là mở app và trải nghiệm. Cho nên, việc thiết kế app đúng là thực sự cần thiết đúng không nào.

Một ưu điểm nữa với doanh nghiệp khi thiết kế app. Chính là lưu trữ tốt hơn các thông tin của khách hàng. Từ đó có thể phân tích hiệu quả hoạt động và đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp. Cũng như tạo nên các chương trình dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đơn vị thiết kế app uy tín nhất thị trường hiện nay

Biết được tầm quan trọng của thiết kế app, nên hiện nay các doanh nghiệp, cá nhân đều mong muốn sở hữu một app riêng. Nhu cầu tăng, dẫn đến các nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app ra đời. Cho nên, bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ uy tín để đồng hành. Và DK Tech chính là cái tên được rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

DK Tech chính là đơn vị thiết kế app uy tín nhất thị trường hiện nay
DK Tech chính là đơn vị thiết kế app uy tín nhất thị trường hiện nay

Cùng với kỹ năng chuyên môn cao và tự tận tình với khách hàng. DK Tech luôn luôn lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế app của khách. Để đảm bảo, sản phẩm cho ra là phù hợp và hiệu quả nhất.

Quy trình thiết kế app chuyên nghiệp của DK Tech

 • Bước 1: DK Tech tiếp nhận các nhu cầu của khách hàng về app mong muốn. Để sử dụng cho mục đích bán hàng, cung cấp thông tin, giải trí,… Cũng như các yêu cầu khác như ngân sách đề xuất, giao diện, lại app,.. để DK Tech có thể điều hướng thiết kế phù hợp nhất.
 • Bước 2: Sau khi DK Tech đã nắm bắt được các mong muốn của khách hàng. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật sẽ phân tích và nghiên cứu. Đưa ra kế hoạch cụ thể như những điều cần làm, thời gian thực hiện và phân công nhân sự. 
 • Bước 3: DK Tech sẽ tiến hành bàn bạc các chi tiết với khách hàng. Sau đó đưa ra bảng giá thiết kế app phù hợp. Và hai bên thống nhất và ký hợp đồng xây dựng app.
 • Bước 4: Công ty DK Tech bắt tay vào lên ý tưởng thiết kế. Và phác họa các chi tiết cần có. Như là giao diện, font chữ, màu sắc, trình tự thông tin,… Hình dung sản phẩm để khách hàng dễ hiểu nhất.
 • Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các bước. DK Tech bắt tay vào tiến hành thiết kế và hoàn chỉnh ứng dụng. Công ty sẽ luôn kiểm tra thật kỹ các quy trình trước khi mang ra thị trường.
 • Bước 6: Bàn giao app hoàn thiện cho khách hàng. Họ có quyền kiểm tra và phản hồi vấn đề với DK Tech. Hơn nữa, công ty cũng có chế độ bảo hành và ưu đãi hậu mãi cho khách hàng sau này.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được khái niệm thiết kế app là gì chưa nhỉ. Việc sở hữu một app là rất cần thiết với một doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay. Nên nếu cần tư vấn hãy thiết kế app chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy gọi hotline 07.66666.407 của DK để được hỗ trợ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *