Những Phương Pháp Định Giá Coin Thường Được Sử Dụng

Mọi người đều muốn mua một đồng tiền có tiềm năng thực sự và khả năng tăng trưởng gấp nhiều lần. Chúng ta hãy xem các yếu tố và phương pháp chấm điểm thường được sử dụng để định giá coin.

 

Định giá coin dựa trên khả năng tạo ra giá trị thực tế

Đây là mức giá tiêu chuẩn cổ điển ở tất cả các thị trường. Các đối tượng được định giá dựa trên lợi nhuận mà chúng tạo ra. Lợi nhuận này là lợi nhuận nội tại, dự án hái ra tiền chứ không phải lợi nhuận do tăng giá tạo ra.

Để hiểu rõ hơn, ví dụ: 2 tỷ một mảnh đất, cho thuê 10 triệu mỗi tháng. Năm sau, diện tích của nó tăng lên 3 tỷ người. Lợi nhuận thực sự ở đất nước này là 10 triệu tiền thuê hàng tháng, không phải 2 tỷ hay 3 tỷ.

Dựa trên phương pháp này, nhiều người (bao gồm cả những người nổi tiếng) luôn nghĩ rằng Bitcoin không có giá trị. Nó hoàn toàn vô dụng nếu bạn không bán nó cho người khác với giá cao.

Đối với các mã thông báo dự án có thể so sánh với các công ty khởi nghiệp, hầu hết sẽ biến mất giống như các dự án thông thường không sử dụng blockchain.

Đối với tiền nền tảng, cộng đồng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nền tảng cho các dự án khác. Nếu dự án đang chạy, nền tảng này có thể tạo ra lợi nhuận nhất định. Hãy hiểu rằng tiền nền tảng giống như mở một trung tâm mua sắm.

Khi bạn tạo cơ sở hạ tầng, bạn có thể thuê một gian hàng và chi phí vận hành của gian hàng sẽ được bao gồm. Các trung tâm thương mại cố gắng tạo ra những lợi ích và lợi ích để thu hút khách hàng. Thành công của một nền tảng phụ thuộc vào hai yếu tố: Dự án về nó và lợi thế của nền tảng này. Không phải tất cả các trung tâm tốt sẽ tồn tại và có lãi.

Nền tảng này là đặc biệt về mặt kỹ thuật và do đó có độ tinh khiết rất cao. Mỗi khi một nền tảng mới và tốt hơn xuất hiện, những nền tảng cũ sẽ được thay thế hoặc thậm chí biến mất giống như các mã thông báo thông thường. Hãy tưởng tượng nền tảng lập trình web Joomla đã là dĩ vãng.

Nền tảng này cũng gặp phải một vấn đề rất cụ thể về sự không nhất quán giữa: Phí giao dịch và lợi nhuận nền tảng. Phí thấp có nghĩa là không có lợi nhuận, phí cao có nghĩa là không có người dùng. Về lâu dài, tiền nền tảng có giá trị nội tại vì chúng có thể tạo ra tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu nền tảng thực sự tạo ra nhiều doanh thu từ cách thức hoạt động của nó, thì không chắc ai đó sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng mà bạn đã đầu tư vào.

 

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Học Đầu Tư Crypto. Các Quỹ Đầu Tư Crypto Từ A-Z

 

Đồng tiền trao đổi là đồng tiền có giá trị nội tại rõ ràng nhất. Lợi nhuận từ phí giao dịch, bản chất của việc nắm giữ một đồng xu trao đổi, được phân phối cho lợi nhuận mà sàn giao dịch tạo ra bằng cách đốt đồng xu. Điều này có nghĩa là những đồng tiền này hiện đang đứng đầu về khả năng tạo ra giá trị thực.

Chỉ những đồng xu Exchange mới đủ điều kiện để định giá bằng phương pháp này. Kể cả khi đã có nền tảng, bạn cũng nên đầu tư với tâm lý “khởi nghiệp”. Đừng tin tưởng vào nền tảng này vì nó dễ bị bỏ qua bởi những nền tảng tốt hơn.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những khoản đầu tư rất dài hạn và bài bản.

Định giá coin dựa trên khả năng tạo ra giá trị thực tế
Định giá coin dựa trên khả năng tạo ra giá trị thực tế

 

Định giá coin dựa trên quy mô người tham gia

Đây là một phương pháp tính điểm quan trọng mà bạn cần biết. Tiếp tục tập trung vào “nó sẽ mang lại lợi ích gì” và “nó sẽ tạo ra cái gì” sẽ khiến bạn khó hiểu tại sao có những coin như Doge, Shiba và GreenDoge với vốn hóa thị trường lên tới hàng chục tỷ USD.

Theo cách 1, chúng không có giá trị gì cả, nhưng lại có số lượng người tham gia rất lớn. Hàng triệu người tham gia đã mua 1.000 đô la mỗi người, tăng số vốn lên 1 tỷ đô la. Nó dễ dàng như nói: “Bao giờ bán được 1 tỷ gói mè?” Vì lý do này, dự án coin đang cố gắng thu hút càng nhiều người tham gia càng tốt, đặc biệt tập trung vào thị trường Việt Nam. Có thể hiểu đây là những kế hoạch kim tự tháp và quy mô của những người tham gia quyết định sự thành công của dự án.

Nhận thức về điều này có thể dẫn đến các chiến lược rủi ro: Đầu tư vào các dự án có nhiều người tham gia Fomo, sau đó rút lui và không nhìn lại. Hoặc bạn sẽ không tham gia vào các dự án như vậy cả. Tôi rất xin lỗi về tỷ lệ cược. Nhưng để nắm bắt cơ hội và tránh rủi ro, chúng ta cần hiểu bản chất.

 

Định giá coin dựa trên triển vọng dài hạn

Cách định giá này tập trung vào tiềm năng tăng trưởng của giá trị nội tại. Ví dụ: một công ty có doanh thu 2 tỷ đô la sẽ được định giá theo giá hiện tại dựa trên doanh thu 2 tỷ đô la đó. Nhưng 10 năm nữa, chắc chắn công ty sẽ kiếm được 500 tỷ đô la lợi nhuận mỗi năm. Phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh, quản lý công ty,…

Điều này cũng đúng với tiền xu, xét đến công nghệ, chức năng, sự tiện lợi và lợi ích của dự án. Dự đoán sự thành công của một dự án dựa trên tiềm năng phát triển của nó trong tương lai.

Về cơ bản, đây là một khoản đầu tư rất rủi ro và chuyên biệt. Để kiếm tiền, bạn phải hiểu và hiểu cái hay và cái khác biệt duy nhất.

Định giá coin dựa trên tiềm năng dài hạn
Định giá coin dựa trên tiềm năng dài hạn

 

Định giá coin dựa trên cơ hội làm giá

Cơ hội “tăng giá” được ưu tiên khi lựa chọn đầu tư. Điều đó nói rằng, tôi không cần công nghệ tuyệt vời hoặc giá trị thực tế vào lúc này, mà quan trọng nhất là khả năng đạt được mức giá của đội ngũ lái xe. Người ta thường nói về “động lực” đằng sau một dự án.

Cách chúng ta đầu tư vào FLC (từ trước đến nay), ít ai có thể xem xét giá trị nội tại theo Phương án 1 hay triển vọng dài hạn theo Phương án 3. Chúng tôi chỉ đánh giá khả năng định giá và định giá của “Anh Quyết”.

Nó không phải là sai cách, nó hoàn toàn có thể sử dụng được. Nhưng hãy là một cầu thủ chơi dũng cảm. Có một kế hoạch rõ ràng và thích mô hình định giá thứ hai. Hãy thực tế về việc lãng phí thời gian và nhớ sang đường ngay khi bạn rẽ.

Khi bạn mua, hãy nhớ rằng bạn mua vì giá cả phải chăng, không bao giờ vì nó có giá trị nội tại. Thông thường ở những công trình này chúng ta thường đặt cửa theo bậc thang: Elon Musk, CZ, Sam, Justin Sun,…

 

Định giá coin dựa trên xu hướng – Trending

Đây là cách các nhóm ngành được phân loại. Ví dụ: giao dịch tiền xu, Gamefi, DeFi, Web3, DAO, NFT,… Những cơ hội tăng trưởng này xuất phát từ thực tế là ‘nhóm tiền xu’ này đang có nhu cầu cao. Nói chung, phương pháp này nên được kết hợp với một trong hai phương pháp trên, chẳng hạn như: Số lượng người tham gia và cơ hội đấu thầu dẫn đến kết quả tốt hơn. Nếu không có hai yếu tố này, ngay cả xu hướng cũng không tạo ra kết quả đột phá.

 

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa NFT Và Bitcoin Người Chơi “Hệ Blockchain” Cần Biết

 

Những kinh nghiệm cần biết trong định giá coin

Định giá của một đồng xu phải liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của thị trường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được những định giá hoàn toàn khác nhau nếu bạn cần xác định xem đó là xu hướng tăng hay xu hướng giảm. Một tính năng của thị trường tài chính là khuyến mãi.

Hãy tưởng tượng một mức giá hợp lý là 100, uptrend sẽ là 700 (siêu bong bóng) trong một xu hướng tăng. Trên xu hướng giảm, chúng là 80 (thậm chí thấp hơn mức hợp lý). Lưu ý rằng việc mua và bán diễn ra rất chậm khi xu hướng lớn rõ ràng. Bán siêu đắt và mua với giá siêu khuyến mại.

Những kinh nghiệm định giá coin
Những kinh nghiệm định giá coin

 

Một đồng tiền tiềm năng là một đồng tiền đáp ứng càng nhiều tiêu chí phân loại càng tốt. Bạn sẽ phải tự nghiên cứu và quyết định, nhưng trước khi mua bất kỳ đồng xu nào, hãy tự hỏi tại sao bạn lại mua nó. Bất kể ai có được nó, hãy cố gắng khẳng định tiềm năng phát triển của nó theo cách của riêng bạn. Sau đó chúng tôi phân bổ vốn hợp lý dựa trên tính khả thi. Bạn sẽ nghe hàng ngàn tuyên bố về tiền xu “tiềm năng”. Chúng ta hãy tự mình xem các khả năng là hướng nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *