Hướng Dẫn Tham Gia Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử Cho Các Nhà Đầu Tư Mới

Tiền điện tử (cryptocurrency) được biết đến như một kênh đầu tư ngoài chứng khoán, vàng, ngoại hối với giá cả biến động rất lớn còn được biết đến là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận vượt trội nhưng cũng vô cùng rủi ro. Khi đầu tư vào tiền điện tử, tài khoản của bạn có thể được nhân đôi, nhân 5 hoặc thậm chí nhân lên 10, nhưng bạn cũng có thể giảm một nửa số tiền của mình ngay lập tức.

 

Rủi ro khi mới tham gia thị trường tiền điện tử

Sự biến động này là do thị trường tiền điện tử là một thị trường nhỏ. Sở hữu cổ phiếu vốn hóa nhỏ khiến thị trường dễ bị cá mập thao túng. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử tồn tại chưa đủ lâu khiến những người mới tham gia thiếu tự tin, dễ dẫn đến hoảng loạn tột độ. Ngược lại, một phân khúc khác tham gia thị trường lại quá tự tin và có niềm tin bất diệt vào thị trường, điều này có thể dẫn đến sự kiêu ngạo và sau đó là tuyệt vọng khi giá giảm mạnh.

Sự tin tưởng quá mức của nhà đầu tư vào tiền điện tử đã dẫn đến việc tăng giá vô tận, điều này đã gây ra tâm lý sợ bỏ lỡ (FOMO) trong đám đông, dẫn đến việc tăng giá không bền vững. Sau đó, khi xảy ra sự mất cân bằng cung cầu, các nhà đầu tư hoảng loạn bán ra, khiến giá của tiền điện tử rơi tự do mà không có bất kỳ sức mua nào.

Ngoài những rủi ro tâm lý khi giao dịch, những người mới tham gia thị trường tiền điện tử có thể gặp phải những rủi ro khác có thể dẫn đến mất tiền, chẳng hạn như:

  • Các vấn đề về trao đổi coin: Gửi tiền trên các sàn giao dịch chưa bao giờ là một giải pháp an toàn cho những người mới tham gia thị trường tiền điện tử. Lý do là sàn giao dịch có thể bị hack bất cứ lúc nào và tài sản của chúng tôi có thể bị đe dọa.
  • Gửi và rút tiền: Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng ví blockchain, có thể xảy ra lỗi trong thao tác gửi tiền vào sàn giao dịch hoặc rút tiền từ sàn giao dịch về ví. Nếu địa chỉ ví của bạn sai, bạn sẽ bị mất tiền và không thể lấy lại được.
  • Bị lừa đảo: Một số dự án đa cấp dựa trên tiền điện tử có mức lợi nhuận có thể khiến bạn phải trả tiền hoàn toàn cho mọi thứ. Hoặc những kẻ lừa đảo có thể lừa lấy tiền của bạn bằng một số mánh khóe khác, chẳng hạn như kích động lòng tham bằng những phần thưởng có giá trị để dụ bạn gửi tiền điện tử vào ví của chúng.

 

Đầu tư vào tiền điện tử có lời không ?

Tuy thị trường này có nhiều rủi ro nhưng không thể phủ nhận tiềm năng lớn khi đầu tư. Vậy những nhà đầu tư mới tham gia đầu tư sẽ có lời không? Câu trả lời là có nếu bạn tham gia vào đúng giai đoạn tăng trưởng của thị trường. Chỉ cần đúng thời điểm bạn mua gì cũng lên, đánh gì cũng thắng.

Đầu tư vào tiền điện tử cần đúng thời điểm
Đầu tư vào tiền điện tử cần đúng thời điểm

 

Người mới cần chuẩn bị gì khi tham gia đầu tư vào tiền điện tử

Kiến thức cơ bản chắc chắn là không thể thiếu, cho dù đó là đầu tư hay cuộc sống hàng ngày. Trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao về tiền điện tử. Không cần vội, thị trường vẫn còn đó và mang đến cơ hội cho chúng ta.

Kiến thức về tâm lý

Kiến thức tâm lý thị trường Thị trường tiền điện tử là một trong những nơi thể hiện rõ nhất cảm xúc tham lam và sợ hãi của con người. Chúng ta hãy học cách suy nghĩ bình tĩnh và vững vàng thay vì bị ràng buộc bởi tâm lý đám đông.

 

Xem thêm: Crypto là gì? Có nên tham gia đầu tư?

 

Kiến thức về tìm kiếm thông tin về coin

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường và cảm thấy quá đơn độc trong rừng thông tin, hãy tìm cho mình một nhóm mà bạn có thể tin tưởng. Các nhóm này sẽ cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là thông tin có giá trị, và chúng ta cần lọc thông tin cẩn thận.

Nếu bạn đam mê nó, bạn có thể tìm thông tin trên Twitter và Telegram của nhóm phát triển dự án tiền điện tử và xem sách trắng của dự án trên trang web chính thức.

Hình thức tìm kiếm thông tin về coin này là một dạng phân tích cơ bản trong đầu tư coin. Có thông tin đáng tin cậy về các dự án tiền điện tử là rất quan trọng. Điều này mang lại cho chúng tôi niềm tin vững chắc rằng chúng tôi có thể đầu tư vào dự án này lâu dài và tin tưởng vào sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, bất kể những biến động ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử.

Tìm hiểu các công cụ khi tham gia đầu tư vào tiền điện tử

Để gửi, rút ​​hoặc chuyển tiền trên mạng blockchain, bạn cần có kỹ năng sử dụng ví blockchain. Các loại ví phổ biến nhất hiện nay là Ví Trust, Ví Metamask, Ví MyetherWallet,…

Để mua và bán tiền điện tử, bạn cần mở tài khoản trên một sàn giao dịch như Binance, Okex, Huobi. Sau khi mở tài khoản, bạn cần xác minh danh tính và cài đặt các phương thức bảo mật để hoạt động an toàn hơn trên sàn giao dịch.

Ngoài các sàn giao dịch coin truyền thống, chúng ta cũng cần tìm hiểu về các ứng dụng Dapps. Sàn giao dịch cho phép trao đổi coin, đặt cược và cung cấp thanh khoản coin. Các nền tảng tiêu biểu như Uniswap, Shushiswap, Pancakeswap.

Nói tóm lại, cần một số kỹ năng máy tính để hoạt động theo cách an toàn nhất và tránh rủi ro gửi nhầm ví hoặc mua hoặc bán nhầm đồng xu.

 

Trang bị kiến thức phân tích kỹ thuật cơ bản

Bạn không cần biết nhiều về phân tích kỹ thuật, nhưng nên tìm hiểu về nến Nhật và mô hình nến. Các mức hỗ trợ và kháng cự rất quan trọng đối với giao dịch phù hợp. Có được kỹ năng phân tích kỹ thuật cơ bản theo biến động giá, sử dụng các chỉ báo đơn giản như RSI, MACD, Boligerband, tìm kiếm thông tin về coin (phân tích cơ bản) kết hợp giúp bạn tránh rủi ro nếu mới tham gia thị trường tiền điện tử.

Chuẩn bị vốn và kỹ năng quản lý vốn

Sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư coin mắc phải là đầu tư tiền một cách vội vàng mà không hiểu nguy cơ mất tiền. Nếu bạn đã am hiểu và sẵn sàng đầu tư, giờ là lúc tìm hiểu về Remitano và nạp tiền Việt Nam vào các sàn giao dịch.

Tại thời điểm này, bạn có thể mua và tiết kiệm USDT và chờ cơ hội tốt để mua các đồng tiền khác mà bạn cho là có thể. Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư vào các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin và Ethereum, bạn cũng có thể mua Bitcoin bằng tiền Việt Nam trên Remitano hoặc ETH bằng tiền Việt Nam trên sàn giao dịch Remitano.

 

Các phương pháp đầu tư vào tiền điện tử có lời

Phương pháp đầu tư coin có lợi nhuận là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong thị trường tiền điện tử. Nếu bạn có một phương pháp tốt và một kế hoạch phân tích thông tin chính xác, hãy luôn bám sát nó. Đảm bảo khớp với đồng tiền bạn đầu tư và khi thị trường đang bùng nổ, đồng coin bạn tin tưởng sẽ không làm bạn thất vọng.

Luôn bám sát vào các phương pháp và kế hoạch tốt
Luôn bám sát vào các phương pháp và kế hoạch tốt

Tham gia thị trường bằng hình thức hold coin

Hold tiền xu hoặc nắm giữ tiền xu là một trong những cách an toàn nhất và ROI cao nhất để đầu tư vào tiền điện tử. Đó là một hình thức lưu trữ dài hạn một hoặc nhiều đồng tiền giá rẻ để ăn những đợt sóng lớn của thị trường.

Để có thể hold coin thì bạn phải tin vào coin mình đã chọn và có tâm lý vững vàng. Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng đó, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ thông tin về dự án này. Công nghệ, cộng đồng, nhóm phát triển,…

Tham gia thị trường bằng hình thức trade coin

Coin giao dịch có hình dạng tương tự như Hold coin, chỉ có mục tiêu thời gian của nhà đầu tư là khác nhau. Khi bạn nắm giữ tiền, bạn giữ chúng trong vài tháng đến một năm và giao dịch các đồng tiền mà các nhà đầu tư mua và bán trong một ngày hoặc nhiều nhất.

Hiện nay, các phương thức đầu tư giao dịch coin rất phổ biến và có nhiều hình thức như giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai,… Đây là hình thức giao dịch Bitcoin, Ethereum và các loại tiền thay thế có vốn thấp khác sử dụng đòn bẩy tài chính để tối đa hóa lợi nhuận.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với thị trường tiền điện tử, đừng sử dụng các phương thức giao dịch có đòn bẩy. Trừ khi bạn đã phát triển tư duy giao dịch với kỹ năng phân tích kỹ thuật vững chắc và kỷ luật tuyệt đối, cùng với kỹ năng quản lý vốn để giảm thiểu rủi ro trong tài khoản ký quỹ của mình.

Trade coin phù hợp với các nhà đầu tư ngắn hạn, những người không tin tưởng lắm vào sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử.

 

Những sai lầm của các nhà đầu tư mới

Thị trường tiền điện tử được cho là thị trường tài chính mà nhiều người mắc sai lầm nhất, bởi nó luôn gợi lên những cảm xúc khó tả ở những người tham gia thị trường này.

  • Quá vội vàng để tin rằng giao dịch mua có lãi: Trên thực tế, nếu không mua đúng thời điểm, đúng vùng cầu của thị trường thì rất khó mua và kiếm lời. Do đó, chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi thị trường chứ không nên quá vội vàng và đưa ra những quyết định sai lầm.
  • Tham lam khi thị trường tăng, sợ hãi khi thị trường giảm: Điều này làm cho bạn dễ gặp trường hợp đu đỉnh và bán đáy hơn.
  • Trading coin sử dụng quá nhiều đòn bẩy mà không tìm hiểu rủi ro và phương pháp quản lý vốn dẫn đến cháy tài khoản.
  • Bị lùa gà: Hãy cẩn thận với các nhóm tín hiệu giao dịch và đặt cược. Bạn có thể là gà điều khiển. Các cộng đồng độc hại thường cố gắng tuyển dụng thành viên (người mới tham gia thị trường tiền điện tử) để hạ giá coin rác, vì vậy các nhóm này có thể kiếm lợi từ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *