Dự Đoán Về Thị Trường Tiền Điện Tử Đầu Năm 2023

Bitcoin đang ở điểm bùng phát và xu hướng giá Bitcoin ngắn hạn phù hợp với “thị trường tăng giá lớn” có thể đạt mức cao kỷ lục đối với Bitcoin vào năm 2023. Ngoài ra, DK Tech sẽ đưa ra một số dự đoán về thị trường tiền điện tử đầu năm 2023.

Giá Ethereum Vượt Bitcoin

Cặp ETH/BTC đã vượt qua ngưỡng kháng cự giảm (màu trắng) vào ngày 27 tháng 7 và đạt mức cao 0,086 BTC vào ngày 7 tháng 9. Sau đó, nó quay trở lại để xác nhận mức kháng cự bên trên là mức hỗ trợ vào ngày 22 tháng 9 (biểu tượng màu xanh lá cây). Kể từ đó, giá của Ethereum đã giao dịch trong một tam giác đối xứng, được coi là một mô hình trung lập.

Tuy nhiên, việc phá vỡ mô hình là kịch bản có khả năng xảy ra nhất vì nó xảy ra sau một xu hướng tăng. Một đột phá di chuyển toàn bộ chiều cao của tam giác sẽ có mức cao gần 0,094 BTC. Có hai dự đoán khác hỗ trợ đột phá:

  • Đầu tiên, giá ETH bật ra khỏi mức hỗ trợ thoái lui 0,5 Fib0 tại 0,067 BTC, tạo ra một bóng dài (vòng tròn màu xanh lá cây) trong quá trình này. Xu hướng có thể được coi là tăng miễn là nó giao dịch trên mức hỗ trợ Fibo thoái lui 0,5.
  • Thứ hai, chuyển động trong tam giác giống với mẫu hiệu chỉnh WXY phức tạp đã hoàn thành (màu đen). Trong trường hợp này, một đột phá tam giác là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày vẫn giảm do không thể vượt qua đường kháng cự giảm dần và bị từ chối tại đường 50. Do đó, việc giá ETH có phá vỡ tam giác hay giảm xuống dưới khu vực 0,057 BTC hay không sẽ quyết định dự báo về tiền điện tử ETH cho tháng đầu năm 2023.

Dự đoán về thị trường tiền điện tử đầu năm 2023
Dự đoán về thị trường tiền điện tử đầu năm 2023

 

Bitcoin Dominance sẽ giảm

BTC.D bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chuyển động của ETH vì nó là altcoin lớn nhất do vốn hóa thị trường của nó. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với những thay đổi trong phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Sự biến động của BTC.D hiện được chứa trong một kênh song song đang tăng. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh. Nói cách khác, khả năng thoát khỏi kênh là rất cao.

Sau đó, đường kháng cự của kênh sẽ đáp ứng mức kháng cự Fibo thoái lui 0,382, làm tăng thêm tính hợp pháp của nó. Chuyển động trong kênh giống như cấu trúc điều chỉnh ABC. Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày là quá mua (vòng tròn màu đỏ). Lần trước điều này đã xảy ra và sau đó đã có một sự sụt giảm mạnh.

Nếu BTCD thoát ra khỏi kênh, nó có thể giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 36%. Ngược lại, việc phá vỡ đường kháng cự của kênh cho thấy xu hướng tăng. Do đó, khi cảm nhận được sự biến động, dự báo BTC.D sẽ tăng giá ở hầu hết các thị trường tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin. Với việc giá Bitcoin vẫn còn trong thị trường gấu, giá Bitcoin cũng có khả năng giảm theo, với các altcoin chỉ giảm nhẹ.

 

Giá SOL giảm mạnh

Giá mã thông báo SOL đã giảm kể từ khi ATH đạt $259,9 vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng giảm chứng kiến ​​nó giảm xuống còn 9,65 đô la vào ngày 28 tháng 12. Mặt khác, giá của Solana đã phá vỡ dưới vùng hỗ trợ dài hạn ở mức 29 USD và tiếp cận mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức 12 USD. Mức giảm tiếp tục tăng trong 24 giờ qua.

Dấu hiệu đầu tiên của sự sụt giảm là vùng hỗ trợ tiếp theo bên dưới mức giá hiện tại là 4,3 đô la hoặc 58,6%. Không có hỗ trợ giữa giá hiện tại và vùng hỗ trợ $4,3, giá SOL có thể đạt mức này vào cuối tháng 1 năm 2023. Dấu hiệu giảm giá thứ hai là chỉ số RSI hàng tuần phá vỡ dưới 30 và trở thành xu hướng giảm mà không có sự phân kỳ tăng. Do đó, dự đoán có khả năng nhất cho tiền điện tử SOL là giảm xuống vùng hỗ trợ $4,3. Để xu hướng dài hạn trở nên tăng giá, giá Solana cần chiếm lại vùng kháng cự $29.

 

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử vẫn chưa kết thúc

Tình trạng hỗn loạn tiền điện tử sau tháng 5 năm 2022 vẫn chưa kết thúc. Vẫn còn những xác chết bị chôn vùi do sự thái quá và bốc đồng của vài năm trước.

Nhiều người và công ty đã thành công trong việc che giấu thông tin tiết lộ, nhưng điều này đã không thể thực hiện được trong một thời gian.

Việc thanh lọc này tốt cho hệ sinh thái về lâu dài, nhưng thật không may, tiền của nhà đầu tư bị mất, niềm tin bị mất và sự chỉ trích từ bên ngoài gia tăng.

 

Xem thêm: Thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử uy tín bảo mật

 

Tiện ích NFT phát triển

Các tiện ích bổ sung của NFT đang trở nên có nhiều sắc thái, được cá nhân hóa và mang tính thương mại hơn khi chúng ta bước vào kỷ nguyên ‘JPEG’. Đồng thời, các NFT “jpeg” tốt sẽ trở thành loại tài sản tỷ đô la.

Vào năm 2023, hệ sinh thái Web3 sẽ vượt qua kỷ nguyên “jpeg” của mã thông báo NFT đã thống trị hai năm qua, được đại diện bởi 10.000 dự án pfp và tác phẩm nghệ thuật tiện ích bằng không.

Thuật ngữ “NFT” không còn tự động có nghĩa là “nghệ thuật kỹ thuật số” nữa và nhiều trường hợp sử dụng sẽ xuất hiện mà tất cả đều sử dụng NFT làm công nghệ cơ bản.

Gã khổng lồ Starbucks đang xem xét các trường hợp sử dụng khác cho NFT. Giám đốc điều hành tại các công ty khác cũng đang theo dõi sự phát triển của Starbucks. Nếu thành công, nhiều thương hiệu lớn có thể kiếm được điểm thưởng trong NFT.

NFT phát triển
NFT phát triển

Các dự án Web3 gốc như Mojito đã bắt đầu quá trình phát triển này, hỗ trợ cả thương hiệu và nhà phát triển muốn khám phá các tiện ích được cá nhân hóa hơn cho NFT.

Năm 2023 cũng sẽ là sự trỗi dậy của “phygitals” và khi bạn mua một đôi giày Nike thực sự, bạn cũng sẽ nhận được biên lai kỹ thuật số cho đôi giày thể thao được đeo kỹ thuật số trên hình đại diện Metaverse của bạn.

Sự tăng trưởng nhanh chóng về tính hữu dụng thực sự của NFT sẽ buộc cộng đồng tiền điện tử phải xem xét nghiêm túc các dự án năm 2021 và 2022 được gửi đến nghĩa địa NFT. Những gì chúng ta còn lại là NFT nổi tiếng nhất nhưng phần lớn bị bỏ qua của năm ngoái: CryptoPunks của thế giới.

 

Ethereum thâm nhập vào các doanh nghiệp

Nhờ các bản nâng cấp, Ethereum sẽ ngày càng đúng với mục tiêu ban đầu và trở thành một hệ sinh thái blockchain có thể được áp dụng trong thế giới thực, đặc biệt là trong kinh doanh. Việc Ethereum tập trung vào giá trị kinh doanh sẽ dẫn đến nhiều đổi mới kinh doanh hơn được dẫn dắt bởi các tổ chức như EY xây dựng công nghệ an toàn trên Ethereum.

 

Trên đây là dự đoán về thị trường tiền điện tử đầu năm 2023 của DK Tech. Những dự đoán này có thể không hoàn toàn chính xác nhưng bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *