12 Chức Năng Cần Có Khi Thiết Kế App Thương Mại Điện Tử

Ứng dụng thương mại điện tử là ứng dụng truy cập mới dành cho các cá nhân để mua hàng. Bao gồm: quần áo, phụ kiện, giày dép, đồ điện tử,… Mọi người vẫn mua sắm thường xuyên tại các chợ địa phương hoặc gần đó, nhưng chỉ trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi họ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì trực tuyến. Bạn có biết rằng các ứng dụng thương mại điện tử này đang phát triển nhanh chóng không? Sự đơn giản và tiện lợi khi thiết kế app thương mại điện tử mang lại là một lý do chính cho sự tăng trưởng của họ.

 

Đăng ký & Đăng nhập

Trước tiên, người dùng phải đăng ký để tương tác với ứng dụng. Để đăng ký ứng dụng, bạn phải cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu. Nếu bạn đã đăng ký, bạn có thể nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập ứng dụng. Tiếp theo, chúng ta cần thiết lập hồ sơ người dùng chứa tất cả thông tin về người dùng.

Chức năng đầu tiên cần có khi thiết kế app thương mại điện tử là đăng ký/đăng nhập
Chức năng đầu tiên cần có khi thiết kế app thương mại điện tử là đăng ký/đăng nhập

 

Giới thiệu người dùng

Thiết kế app thương mại điện tử đánh giá và xếp hạng có thể cung cấp phản hồi khi khách hàng mua sản phẩm. Điều này bao gồm bất kỳ vấn đề nào với mặt hàng hoặc chất lượng của mặt hàng đó và bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh với hoặc giữa các chủ hàng. Thông tin đầu vào này giúp những người dùng khác tìm hiểu thêm về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

 

Thanh toán dễ dàng

Như với bất kỳ thiết kế app thương mại điện tử nào, điều quan trọng không chỉ là quảng bá sản phẩm của bạn mà còn cung cấp một cách dễ dàng và trực quan để mua sắm. Những yêu cầu này có thể được đáp ứng bằng một thiết kế app thương mại điện tử dành cho thiết bị di động.

 

Phương thức thanh toán

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế app thương mại điện tử là các tùy chọn thanh toán mà bạn cung cấp cho người dùng của mình. Không cung cấp tùy chọn thanh toán là một sai lầm lớn và có thể gây ra nhiều vấn đề cho khách hàng của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy cung cấp cho người dùng lựa chọn phương thức thanh toán và không giới hạn họ ở một phương thức thanh toán duy nhất.

Hãy đưa ra thật nhiều lựa chọn cho các phương thức thanh toán
Hãy đưa ra thật nhiều lựa chọn cho các phương thức thanh toán

 

Thiết kế app thương mại điện tử với gửi đơn đặt hàng

Trang đích cho phép người dùng đặt hàng các mặt hàng hoặc sản phẩm họ muốn. Để tiếp tục, bạn phải cung cấp tên, địa chỉ, số điện thoại và phương thức thanh toán. Một đơn đặt hàng được đặt khi người dùng nhấp vào “Đặt hàng”.

 

Trạng thái đơn hàng và các tùy chọn theo dõi

Người dùng thường quan tâm đến thông tin đơn hàng sau khi đặt hàng. Tôi muốn biết trạng thái đơn đặt hàng của mình, vị trí và thời gian đến dự kiến. Tính năng này phục vụ cùng một mục đích, cải thiện sự tương tác của người dùng với chương trình.

 

Danh sách yêu thích

Danh sách mong muốn cho phép khách hàng lưu các sản phẩm đã chọn để mua sau. Điều này có thể là do nhiều yếu tố như: giá cả tăng cao, thiếu vốn, thiếu thời gian,… Điều này cũng sẽ có lợi cho ứng dụng của bạn và giúp tăng doanh số ứng dụng của bạn.

 

Các lựa chọn thanh toán

Tính năng này là bắt buộc khi xây dựng một ứng dụng mua sắm trực tuyến. Điều này cho phép người tiêu dùng tự do thanh toán theo cách phù hợp nhất với họ. Bạn nên có các tùy chọn như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và ngân hàng trực tuyến. Giúp kiếm được lòng trung thành của khách hàng.

 

Lược đồ trung thành

Các nhà thiết kế app thương mại điện tử đã ký hợp đồng nên cân nhắc đưa chức năng này vào ứng dụng của họ. Trong trường hợp này, ứng dụng thương mại điện tử cung cấp:

 • Món hời hấp dẫn
 • Giảm giá, điểm thưởng và chương trình giới thiệu
 • Huy hiệu tùy chỉnh và các ưu đãi khác để tăng mức độ tương tác của người dùng
 • Khuyến khích người dùng chi nhiều tiền hơn.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế App Thương Mại Điện Tử

 

Thông báo thời gian thực trên app thương mại điện tử

Một tính năng tuyệt vời của các thiết kế app thương mại điện tử là bạn có thể cập nhật mọi thứ cho khách hàng của mình, từ giảm giá mới đến trạng thái đơn hàng đến lời nhắc danh sách mong muốn. Trong trường hợp này, ứng dụng cần lưu ý rằng mục đích duy nhất của nó là cảnh báo người tiêu dùng chứ không phải làm phiền người tiêu dùng.

 

Phản hồi và đánh giá trên app thương mại điện tử

Khi khách hàng mua sản phẩm, họ có thể sử dụng ứng dụng để cung cấp phản hồi dưới dạng đánh giá và xếp hạng. Điều này bao gồm bất kỳ vấn đề nào với hàng hóa hoặc chất lượng của chúng. Cũng như mọi vấn đề có thể phát sinh với người giao hàng hoặc người gửi hàng. Thông tin đầu vào này giúp những người dùng khác tìm hiểu thêm về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

 

Làm cho đồng bộ

Nếu bạn có thiết kế app thương mại điện tử dành cho thiết bị di động và cả website, người dùng của bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai ứng dụng để mua hàng. Đồng bộ hóa đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có cùng một sản phẩm và trải nghiệm bất kể họ đang sử dụng PC, điện thoại di động hay máy tính bảng.

 

DK Tech – đơn vị thiết kế app thương mại điện tử uy tín, chuyên nghiệp

DK Tech là đơn vị chuyên thiết kế app thương mại điện tử
DK Tech là đơn vị chuyên thiết kế app thương mại điện tử

Với ngày càng nhiều người mua sắm trực tuyến, điều bắt buộc là phải cung cấp cho người dùng trải nghiệm độc đáo và được cá nhân hóa cũng như thực hiện mua hàng trực tuyến liền mạch nhất có thể.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế app thương mại điện tử cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét những lợi ích cụ thể sau đây khi sử dụng dịch vụ thiết kế app thương mại điện tử của DK Tech.

 • Thân thiện với người dùng
 • Thương hiệu riêng
 • Tăng sự tin tưởng từ khách hàng
 • Dễ tích hợp
 • Giảm rủi ro
 • Giao tiếp nhất quán với khách hàng
 • Cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho
 • Bền vững – không cần giấy tờ
 • Thích hợp cho hệ thống iOS và Android
 • Chức năng phong phú
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
 • Cung cấp cho khách hàng thời gian phản hồi nhanh
 • Thanh khoản nhanh
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Ứng dụng di động bán hàng của bạn càng quan trọng thì càng có nhiều khả năng vô tận. Nếu bạn cần thiết kế app thương mại điện tử ứng dụng di động của riêng mình cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 07.66666.407 để được tư vấn và biết gói phù hợp nhất với bạn. Đội ngũ chuyên gia tài năng của DK Tech luôn cố gắng mang đến những sản phẩm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *